Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế
TP - Theo nội dung email nội bộ của các sĩ quan quân đội Mỹ, không có thủy thủ nào trên tàu USS Carl Vinson xem lễ an táng trùm khủng bố Osama bin Laden trên biển đầu tháng 5-2011 và sự kiện này được tiến hành theo đúng nghi lễ Hồi giáo truyền thống. (AP)

* Hai giờ chiều 22-11, một người đàn ông khoảng 40-50 tuổi mang dao vào chi nhánh Zoshi của ngân hàng Toyokawa Shinkin ở tỉnh Aichi (Nhật Bản), bắt 4 nhân viên và 1 khách hàng làm con tin. Người này sau đó thả nữ khách hàng, đòi Thủ tướng Yoshihiko Noda từ chức, đồng thời yêu cầu được cung cấp thực phẩm, nước uống, loa phóng thanh và được nói chuyện với các phóng viên. Tính đến nửa đêm, khoảng 200 cảnh sát vẫn đang bao vây hiện trường. (Kyodo)

* Ngày 22-11, Viện Báo chí Quốc tế thông báo, từ đầu năm tới nay có 119 phóng viên trên thế giới thiệt mạng khi đang tác nghiệp, con số cao nhất từ năm 1997 (khi cơ quan này bắt đầu thống kê). Syria là quốc gia nguy hiểm nhất đối với nhà báo, vì có tới 36 người thiệt mạng khi đang tác nghiệp tại đây. (CBS News

* Hôm qua, Tòa án Tối cao Brazil kết án 5-12 năm tù vì tội tham nhũng đối với cựu Chủ tịch Ngân hàng nhà nước Henrique Pizzolato cùng bốn bị cáo khác. Trước đó, 25 cựu quan chức chính phủ và doanh nghiệp bị kết án vì liên quan scandal tham nhũng. (Xinhua)

* Ngày 22-11, ông Tony Hall, Giám đốc điều hành Nhà hát Opera Hoàng gia Anh, cựu giám đốc phụ trách tin tức của BBC, được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của tập đoàn truyền thông này. Hôm 10-11, Tổng giám đốc BBC George Entwistle từ chức vì để chương trình Newsnight cáo buộc sai một chính trị gia Anh lạm dụng tình dục trẻ em. (BBC)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.