Tin nóng giáo dục: Tranh cãi việc phạt tiền nếu xúc phạm học sinh

Tin nóng giáo dục: Tranh cãi việc phạt tiền nếu xúc phạm học sinh
TPO - Phạt tiền nếu xúc phạm học sinh; Chấm dứt hợp đồng giảng viên khoa Luật bị tố quấy rối nhiều nữ sinh; Hiệu trưởng chi sai quỹ Hội Phụ huynh hơn 900 triệu hay Hà Nội chốt phương án thi vào lớp 10 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Tranh cãi xung quanh việc phạt tiền nếu ‘mắng’ học sinh

Giáo viên có trách nhiệm trong hành xử nhưng cũng phải có điều lệ để bảo vệ họ, TS Tâm lý Trần Thành Nam đề xuất khi góp ý cho Dự thảo xử phạt hành chính lĩnh vực giáo dục.

Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo soạn thảo được lấy ý kiến từ ngày 28/9/2018. (Xem chi tiết)

Chấm dứt hợp đồng giảng viên khoa Luật bị tố quấy rối nhiều nữ sinh

Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã nêu lý do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Hùng Cường.

Liên quan đến sự việc một nhóm sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) “tố” bị một giảng viên tại Khoa Luật nhắn tin "quấy rối" và có biểu hiện trù dập điểm thi, Khoa Luật đã có thông báo số 1205/TB-KL về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Hùng Cường (giảng viên bộ môn Luật Quốc tế). (Xem chi tiết)

Hiệu trưởng chi sai quỹ Hội Phụ huynh hơn 900 triệu

Ông Trần Văn Thơm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng, quận Bình Tân, TPHCM vừa bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm do được xác định chi sai hơn 900 triệu đồng tiền quỹ Hội phụ huynh trong 5 năm học từ 2013- 2018. (Xem chi tiết)

Rơi nước mắt với gia cảnh nam sinh bị trường Sỹ quan Thông tin trả về

Một ngôi nhà sàn đơn sơ, tuềnh toàng giữa núi rừng biên giới Việt – Lào đã nói lên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình em Quang Quốc Việt. Sau khi bị trường Sỹ quan Thông tin trả về vì … “bệnh Lao Phổi”, Việt lại mò mẫm cùng cha mẹ vào rừng lấy măng mang thu nhập cho gia đình. (Xem chi tiết)

Việt Nam lập kỳ tích tại kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2018

Việt Nam có kỷ lục mới tại cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế (International Mathematics and Science Olympiad - IMSO) lần thứ 15 năm 2018 với kết quả 23/23 học sinh tham gia đều đạt giải. Trong đó, có 8 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. (Xem chi tiết)

ĐH sư phạm Huế xác nhận có tố cáo gian lận điểm thi

Theo thông báo công khai từ khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Đại học Huế, qua tiến hành xác minh thông tin, sinh viên Huỳnh Quang N.S bước đầu thừa nhận có những vi phạm liên quan đến bài thi của một số học phần. Còn Phó Hiệu trưởng ĐHSP Huế - ông Nguyễn Văn Thuận cũng cho hay, sự việc theo đơn của sinh viên tố cáo là có. (Xem chi tiết)

Nam sinh trường Sĩ quan Thông tin bất ngờ 'thất học'

Nhập học được một tuần, nam sinh Quang Quốc Việt bị trường Sĩ quan Thông tin trả về với lí do bị bệnh lao phổi. Tuy nhiên, khi thăm khám ở bệnh viện, Việt không bị bệnh, trường Sĩ quan Thông tin lại thông báo tiếp, Việt không đủ chiều cao…(Xem chi tiết)

Hàng trăm học sinh tiểu học ở Ninh Bình nhập viện nghi ngộ độc

Chiều 5/10, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Ninh Bình phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, sốt nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm đã được chuyển tới các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Ninh Bình để theo dõi, điều trị. (Xem chi tiết)

Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10

Học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?
Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện đại. Sự kiện này thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực.