Chấm dứt hợp đồng giảng viên khoa Luật bị tố quấy rối nhiều nữ sinh

Nơi xảy ra vụ việc
Nơi xảy ra vụ việc
TPO - Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã nêu lý do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Hùng Cường.

Liên quan đến sự việc một nhóm sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) “tố” bị một giảng viên tại Khoa Luật nhắn tin "quấy rối" và có biểu hiện trù dập điểm thi, Khoa Luật đã có thông báo số 1205/TB-KL về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Hùng Cường (giảng viên bộ môn Luật Quốc tế).

Thông báo này nêu rõ, Khoa Luật đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động 07/2012/HD-KL được ký giữa ông Cường với Khoa Luật 20/2/2012 với lý do không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

Theo đó, thời hạn báo trước là 45 ngày tính từ ngày 21/9, trong thời gian này Khoa Luật đề nghị ông Cường bàn giao công việc, tài sản (nếu có) cho Chủ nhiệm Bộ môn luật Quốc tế trước khi kết thúc thời hạn trên.

Thanh toán các khoản công nợ và hoàn thành các nghĩa vụ khác (nếu có) với Khoa Luật trước khi kết thúc thời hạn trên.

Chấm dứt hợp đồng giảng viên khoa Luật bị tố quấy rối nhiều nữ sinh ảnh 1

Thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của Khoa Luật với ông Nguyễn Hùng Cường

Trước đó, ngày (22/8), ngày 20/8 Khoa Luật đã tổ chức một cuộc họp lãnh đạo Khoa Luật mở rộng, thành phần tham dự gồm lãnh đạo khoa, các trưởng phòng, các trưởng bộ môn và tổ xác minh. 

Theo đó, tổ xác minh đã có kết luận 3 vấn đề sinh viên tố cáo. Thứ nhất về nhắn tin quấy rối sinh viên; thứ 2 là vấn đề trù dập bằng điểm và vấn đề thứ 3 là vi phạm quy chế về giờ giảng. Cả ba vấn đề này tổ xác minh xác nhận đều đúng.

Cụ thể, kết luận số 1068/KL – XMTT do ông Trịnh Tiến Việt, Phó Chủ nhiệm Khoa Luật ký.
Theo kết luận, những thông tin được cung cấp tới tổ công tác chưa có đủ cơ sở khẳng định GV Nguyễn Hùng Cường đã quan hệ tình dục với nữ sinh khoa luật và làm sinh viên này mang thai hay đe dọa gạ tình với các sinh viên nữ khác trong khoa như thông tin trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, hiện đủ cơ sở để cho rằng GV Nguyễn Hùng Cường đã chủ động nhắn tin với các sinh viên nữ trong khoa, trong đó các nội dung tin nhắn có thể hiện cách ứng xử chưa đúng mực trong mối quan hệ giữa nhà giáo và người học.

Cũng theo bản kết luận này, hành vi này của GV Nguyễn Hùng Cường có dấu hiệu vi phạm Khoản 1, Điều 30 quy chế đào tạo đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) ban hành ngày 25/12/2014 về trách nhiệm và quyền hạn của giảng viên.

“Đồng thời, có cơ sở để cho rằng những trao đổi trên mạng xã hội của GV Nguyễn Hùng Cường và người học đã gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín, lợi ích của khoa Luật của ĐHQGHN trong sinh viên, cựu sinh viên và dư luận xã hội”- kết luận nêu rõ.

Bên cạnh đó, vụ việc đã có tác động xấu đến hình ảnh, uy tín của Khoa Luật của ĐHQGHN trong dư luận sinh viên, cựu sinh viên đồng thời gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động quản lý, điều hành của Khoa Luật, đặc biệt trong công tác tuyển sinh thời gian qua.

MỚI - NÓNG