Tin nóng giáo dục: Nữ sinh tố giảng viên khoa Luật quấy rối

Một số đoạn tin nhắn được cho là giữa giảng viên Cường và các nữ sinh được chia sẻ trên trang SOL - VNU Confessions. (Ảnh chụp màn hình).
Một số đoạn tin nhắn được cho là giữa giảng viên Cường và các nữ sinh được chia sẻ trên trang SOL - VNU Confessions. (Ảnh chụp màn hình).
TPO - Nữ sinh tố giảng viên khoa Luật quấy rối; Hà Nội đề xuất 3 phương án tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội; Học sinh THCS, mầm non 5 tuổi sẽ được miễn học phí; Hiu hắt tuyển sinh trường sư phạm là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua...

Nữ sinh tố giảng viên khoa Luật quấy rối: Thầy muốn được trả công

Sinh viên T.U cho biết, không chỉ cô, mà nhiều bạn nữ cũng bị thầy Nguyễn Bá Cường - nam giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhắn tin với nội dung thiếu đứng đắn.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao thông tin về việc TS. Nguyễn Bá Cường - giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) bị tố có những hành vi thiếu chuẩn mực với sinh viên nữ.

T.U – một sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội từng bị thầy Cường nhắn tin quấy rối nhiều lần khẳng định, không tố cáo thầy gạ gẫm mình.(Xem chi tiết)

Kế toán trường mầm non 'thụt két' hàng trăm triệu đồng

Ngày 17/8, tin từ Phòng GD&ĐT thành phố Huế cho biết, Thanh tra thành phố Huế vừa vào cuộc kiểm tra, làm rõ về hành vi gây thất thoát hàng trăm triệu đồng của nhân viên trường Mầm non Phú Hòa (phường Phú Hòa).

Theo kết quả kiểm tra bước đầu của cơ quan chức năng thành phố Huế, trong quá trình xây dựng lại kế hoạch tài chính, xây dựng bảng lương mới tại trường Mầm non Phú Hòa, nhân viên kế toán mới luân chuyển về và hiệu trưởng trường này đã phát hiện nhân viên kế toán trước đây là bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh, cùng với nhân viên thủ quỹ Võ Nguyễn Thùy Trang gây thất thoát ngân quỹ của đơn vị với số tiền gần 300 triệu đồng. (Xem chi tiết)

Hai thí sinh 'rớt oan' trường Y Phạm Ngọc Thạch chính thức trúng tuyển

Sau gần 1 tuần chờ đợi kết quả từ Bộ GD&ĐT, hai thí sinh Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên trong vụ “rớt oan” trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chính thức trúng tuyển vào trường này. (Xem chi tiết)

Hiu hắt tuyển sinh trường sư phạm

Thực tế tuyển sinh năm nay cho thấy, chỉ một số trường ÐH sư phạm lớn là có thể yên tâm, còn trường ÐH địa phương có đào tạo sư phạm và đặc biệt là các trường CÐ sư phạm thì việc tuyển sinh là rất khó khăn. (Xem chi tiết)

Nhập học lứa ‘rồng Vàng’ ở Thủ đô: Nơi đông như kiến, chỗ vắng hoe

Năm nay, do lứa tuổi sinh năm 2012 là con giáp “Rồng Vàng" đến tuổi vào lớp 1 khiến nhiều trường ở Hà Nội có sĩ số có trường tăng vọt lên đến 60-79 học sinh. Trái ngược độ "nóng" của nhiều trường trong nội thành, nhiều trường ở ngoại thành việc tuyển sinh lại khá đìu hiu. (Xem chi tiết)

Hà Nội đề xuất 3 phương án tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội

Sở GD&ÐT Hà Nội vừa đưa ra 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 -2020 thay vì một phương án đã công bố hồi tháng 4/2018, nhiều lãnh đạo các trường cũng thấy bất ngờ và cũng phải đau đầu cân nhắc. (Xem chi tiết)

Tự chủ đại học, 'vừa làm vừa... run'

Lãnh đạo ngành giáo dục đào tạo cho rằng, do thí điểm tự chủ nên lãnh đạo nhiều trường đại học “vừa làm vừa run”. Do vậy cần phải sớm tạo hành lang pháp lý, cũng như sự yên tâm cho các trường khi thực hiện cơ chế tự chủ. (Xem chi tiết)

Học sinh THCS, mầm non 5 tuổi sẽ được miễn học phí

Chính phủ thống nhất chủ trương thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở (THCS) trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.