Tin nóng giáo dục: Khởi tố thêm bị can sửa điểm cho thí sinh Sơn La

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, khám xét đối với Nguyễn Thanh Nhàn
Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, khám xét đối với Nguyễn Thanh Nhàn
TPO - Khởi tố thêm bị can sửa điểm cho thí sinh Sơn La; Khoa luật kết luận chính thức về vụ giảng viên bị tố ‘gạ tình’ hay lí do nào khiến sách giáo khoa đầu cấp ‘cháy hàng’, giá vọt cao? là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Sơn La: Khởi tố thêm bị can sửa điểm cho thí sinh 

Ngày 22/8, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thanh Nhàn, Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Sở GD&ĐT Sơn La. (Xem chi tiết)

Khoa luật kết luận gì về vụ giảng viên bị tố ‘gạ tình’ sinh viên?

Liên quan đến sự việc một nhóm sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) “tố” bị một giảng viên tại Khoa Luật nhắn tin "quấy rối" và có biểu hiện trù dập điểm thi, hôm 24/8, nhà trường đã có kết luận chính thức vụ việc trên. (Xem chi tiết)

Trường Báo đưa ra nội quy ‘rắn’ với giảng viên, sinh viên

Đến lớp muộn 5 phút bị tính nghỉ học một buổi không lý do, giờ giải lao vào muộn sẽ bị tính nghỉ học không phép,… đây là những quy chế mới mà Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo khiến nhiều giảng viên cũng như sinh viên cho là cứng nhắc, không phù hợp với môi trường đại học. (Xem chi tiết)

Lí do nào khiến sách giáo khoa đầu cấp ‘cháy hàng’, giá vọt cao?

Theo nhiều phụ huynh ở Hà Nội phản ánh, chưa năm nào sách giáo khoa khó mua như năm nay. Khi thời điểm năm học mới đã gần kề, nhưng nhiều đầu sách vẫn thiếu, chưa hẹn “ngày về”.

Có mặt tại “thủ phủ” của sách giáo khoa Hà Nội trên đường Lý Thường Kiệt, có nhiều phụ huynh cùng học sinh hối hả vào hỏi mua sách. Không đợi các “thượng đế” phải đợi lâu cũng như dựng xe, đã có hai “nhân viên” chuyên bán ngoài đường đã “chào hàng” người mua sách. (Xem chi tiết)

Thanh Hóa giải thể 5 trường THPT

Ngày 23/8, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa có quyết định giải thể 5 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Việc giải thể các trường nằm trong đề án 'Sắp xếp các trường THPT công lập hiện có trên địa bàn tỉnh đến năm 2025'. Theo đó, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định về việc giải thể 5 trường THPT trên địa bàn tỉnh gồm: THPT Tĩnh Gia 5 (huyện Tĩnh Gia), THPT Triệu Sơn 6 (Triệu Sơn), THPT Lê Văn Linh (Thọ Xuân), THPT Đinh Chương Dương (Hậu Lộc) và THPT Trần Khát Chân (Vĩnh Lộc). (Xem chi tiết)

Trường bất ngờ đóng cửa, chủ trường 'mất tích'

Ngày 21/8, bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho hay Phòng đã đối thoại với hơn 160 phụ huynh của trường Mầm non Chú Ếch Con (cơ sở đường Lê Văn Đức, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) để giải quyết nơi tiếp nhận và học tập cho các cháu khi trường này bất ngờ đóng cửa. (Xem chi tiết)

Lương sư phạm thấp thứ 3/10 nhóm ngành

Kết quả phân tích thống kê mô tả từ mẫu điều tra lao động việc làm 2018 cho thấy, lương tháng trung bình của lao động theo ngành học thì ngành an ninh quốc phòng đang chiếm vị trí đầu bảng với mức lương 10.479.000đ/tháng/người. Lương thấp nhất chính là nhóm ngành Nông nghiệp và thú y (6.478.000đ/tháng/người), nhóm ngành sư phạm thấp thứ 3. (Xem chi tiết)

Hiệu trưởng lập chứng từ khống, rút ruột ngân sách

Ngày 21/8, thông tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Võ Thị Thúy Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (TX. Gia Nghĩa) về tội “tham ô tài sản”. Bà Oanh đã lợi dụng chức vụ quyền hạn lập khống 3 hợp đồng để chi khống số tiền không thực tế, chiếm đoạt 175,7 triệu đồng của nhà nước. (Xem chi tiết)

Bất chấp nguy hiểm, thầy cô giáo sửa đường giữa vách núi dựng đứng

Các thầy cô giáo tại một trường tiểu học ở Sơn La bất chấp nguy hiểm đứng ra sửa chữa lại con đường đến trường bị sạt lở, một bên là vách núi cao, một bên là vực sâu rất nguy hiểm khiến người xem không khỏi 'thót tim'. (Xem chi tiết)MỚI - NÓNG