Tin mới vụ bảo mẫu xách ngược chân, đánh tới tấp trẻ 20 tháng tuổi ở Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã chỉ đạo dừng ngay hoạt động cơ sở mầm non tư thục Con Cưng (thuộc thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) liên quan đến clip bảo mẫu bạo hành trẻ 20 tháng tuổi.

Sáng 12/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Phan Quốc Mạnh – Phó Chủ tịch UBND xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết, công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc bảo mẫu xách ngược chân trẻ 20 tháng tuổi đánh tới tấp.

Tin mới vụ bảo mẫu xách ngược chân, đánh tới tấp trẻ 20 tháng tuổi ở Quảng Nam ảnh 1

Hình ảnh xách ngược chân, đánh tới tấp của cô bảo mẫu khiến cộng đồng phẫn nộ.

Theo ông Mạnh, vụ việc xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Con Cưng, (thuộc thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn). “Cơ sở này được cấp phép hoạt động từ năm 2020, chủ cơ sở là N.T.U.L. Tại đây chỉ có một giáo viên làm việc, chăm sóc trẻ. Liên quan hành vi đánh trẻ, hiện công an đang vào cuộc điều tra làm rõ. Trong sáng nay địa phương đang đến thăm hỏi gia đình có trẻ bị đánh” – ông Mạnh cho hay.

Ông Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Huyện ủy Quế Sơn cho biết đã chỉ đạo cho dừng ngay hoạt động của cơ sở này. Địa phương cũng đã xuống thăm hỏi, động viên người nhà của trẻ bị đánh đập. Hiện, công an đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý nghiêm đối với hành vi này.

Theo ông Vũ, theo giấy phép thì cơ sở này chỉ được cấp phép giữ 7 trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, tuy nhiên qua kiểm tra thì phát hiện số trẻ trong cơ sở tư thục này lại tăng cao hơn số lượng được cấp phép.

Bí thư huyện ủy Quế Sơn khẳng định, hành động đánh trẻ như vậy bởi là không thể chấp nhận được.

Tin mới vụ bảo mẫu xách ngược chân, đánh tới tấp trẻ 20 tháng tuổi ở Quảng Nam ảnh 2

Ngay khi bài viết kèm video được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Ảnh chụp màn hình.

Anh P.P.T (cha của trẻ 20 tháng tuổi bị đánh đập) cho biết camera của cơ sở tư thục này thường xuyên bị tắt vào buổi trưa, nhưng hôm đó chủ cơ sở sơ suất không tắt nên hành vi bạo hành cháu bé bị phụ huynh phát hiện.

Ngay khi phát hiện sự việc, gia đình lập tức đến cơ sở làm việc, bà L. (người xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man) đã khóc lóc, xin lỗi gia đình và cho rằng mình lỡ tay vì cháu khóc vì không chịu ngủ trưa. Tuy nhiên, gia đình không chấp nhận lời giải thích này.

Theo anh T. cho hay, suốt gần 1 tháng gửi con, cơ sở này không cho phụ huynh theo dõi camera, dù đây là quyền chính đáng để giám sát chất lượng chăm sóc trẻ.

Như Tiền Phong đã thông tin, tối 11/4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi cảnh bảo mẫu đánh trẻ mầm non một cách dã man.

Nội dung clip cho thấy sự việc xảy ra vào thời điểm hơn 11 giờ 55 phút ngày 11/4.

Trong clip, các cháu bé đang nằm ngủ trưa thì một người được cho là nữ bảo mẫu đi tới tủ đựng đồ dùng, lấy một dụng cụ giống cây thước. Sau đó, người này tiến lại cầm 1 chân của một cháu bé xốc ngược lên, rồi liên tục lấy dụng cụ giống cây thước đánh mạnh vào cháu bé.

Clip thu hút sự quan tâm của hàng trăm ngàn lượt xem, hàng ngàn lượt người vào bình luận, chia sẻ. Nhiều người bày tỏ phẫn nộ trước hành vi đánh trẻ dã man của nữ bảo mẫu.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Khánh Hòa: Đề xuất nhập 12 phường thành phường Nha Trang
Khánh Hòa: Đề xuất nhập 12 phường thành phường Nha Trang
TPO - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, dự kiến TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ giảm từ 22 xã phường xuống còn 3 phường. Trong đó, thành lập đơn vị hành chính cấp cơ sở khu vực 1 dự kiến lấy tên là phường Nha Trang trên cơ sở nhập nguyên trạng 12 phường.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm: Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho quá trình phát triển nhanh, xanh và bền vững

Tổng Bí thư Tô Lâm: Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho quá trình phát triển nhanh, xanh và bền vững

TPO - Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Việt Nam sẽ chuyển hoá mạnh mẽ các cam kết chính trị thành hành động thực tiễn, tạo động lực cho doanh nghiệp và toàn xã hội tham gia phát triển kinh tế xanh, trong đó, thể chế xanh là nền tảng quyết định, công nghệ xanh là động lực đột phá, và nguồn nhân lực xanh có vai trò then chốt.
Khánh Hòa: Đề xuất nhập 12 phường thành phường Nha Trang

Khánh Hòa: Đề xuất nhập 12 phường thành phường Nha Trang

TPO - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, dự kiến TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ giảm từ 22 xã phường xuống còn 3 phường. Trong đó, thành lập đơn vị hành chính cấp cơ sở khu vực 1 dự kiến lấy tên là phường Nha Trang trên cơ sở nhập nguyên trạng 12 phường.
Kíp xe tăng 390 kể lại khoảnh khắc húc đổ cổng Dinh Độc Lập

Kíp xe tăng 390 kể lại khoảnh khắc húc đổ cổng Dinh Độc Lập

TPO - Nguyên pháo thủ số 1 xe tăng 390 Ngô Sỹ Nguyên cho rằng mình và đồng đội là những người may mắn, được lịch sử ưu ái chọn là chiếc xe tăng đầu tiên húc tung cánh cổng Dinh Độc Lập. Hình ảnh này đại diện cho sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đại diện cho khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam.