Tin mới vụ 3 người ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay ở Quảng Nam

3 người ở Quảng Nam ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay. ảnh BV cung cấp
3 người ở Quảng Nam ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay. ảnh BV cung cấp
TPO - Kết quả kiểm nghiệm mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 người ở Quảng Nam ăn có vi khuẩn Clostridium Botulinum

Ngày 16/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (TX Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến 3 bệnh nhân bị ngộ độc.

Kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu. Hiện, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn.

Như đã thông tin, ngày 1 và 2/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An). Cả 3 trường hợp nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.

Hiện, bệnh nhân V.T.H. đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về nhà.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn và gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm