Tin mới nhất về vụ tiêu diệt kẻ bắn tỉa cảnh sát Mỹ

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định sẽ hủy bỏ chuyến thăm châu Âu và đi đến TP.Dallas; Cảnh sát dùng robot tiêu diệt nghi phạm bắn tỉa… là những tin mới nhất về vụ bắn tỉa cảnh sát ở Dallas.

Tin mới nhất về vụ tiêu diệt kẻ bắn tỉa cảnh sát Mỹ ảnh 1 Tổng thống Mỹ Obama sẽ cắt ngắn thời gian ở Tây Ban Nha để đến Dallas. 

Obama hủy bỏ chuyến thăm châu Âu để đến Dallas

Nhà Trắng vừa thông báo, đầu tuần tới, Tổng thống Obama sẽ tới Dallas (Texas), thành phố đang trong thời điểm hỗn loạn nhất sau vụ tấn công đẫm máu nhất đối với cảnh sát Mỹ kể từ sự kiện 11/9 vào tối 7/7.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn chết người đàn ông da đen đang bao phủ nước Mỹ.

“Anh ấy cũng sẽ cố gắng đưa mọi người lại gần nhau, xoa dịu mâu thuẫn giữa cảnh sát và cộng đồng, đồng thời tìm kiếm sự thống nhất bằng cách thảo luận ý tưởng chính sách để giải quyết sự bất bình đẳng chủng tộc”, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nhấn mạnh.

Được biết, sau vụ xả súng ở Dallas, ông Obama phải nhận nhiều chỉ trích từ đảng Bảo Thủ. Họ cho rằng sự tín nhiệm của ông Obama với cộng đồng người da đen đã “tấn công vào nền tảng của sự văn minh”, khiến tội phạm tăng vọt.

Tin mới nhất về vụ tiêu diệt kẻ bắn tỉa cảnh sát Mỹ ảnh 2 Cảnh sát Dallas dùng robot chứa bom để tiêu diệt nghi phạm bắn tỉa.

Cảnh sát dùng robot tiêu diệt nghi phạm bắn tỉa

Liên quan đến vụ bắn tỉa vào cảnh sát ở Dallas tối 7/7, WSJ đưa tin, cảnh sát đã sử dụng robot phá bom có trang bị chất nổ C-4 để tiêu diệt nghi phạm đấu súng với cảnh sát tại gara El Centro.

Theo Cảnh sát trưởng Dallas David Brown, robot là lựa chọn duy nhất. "Các phương án khác đều khiến lực lượng của chúng tôi đối diện nguy hiểm”, ông nhấn mạnh.

Hành động này được Thị trưởng Dallas Mike Rawlings khen ngợi là "quyết định đúng đắn" và khẳng định sẽ không e ngại khi phải dùng đến chiến lược tương tự trong tương lai. 

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm