Tìm thấy nhiều tiền vàng của con trai ông Gaddafi

Tìm thấy nhiều tiền vàng của con trai ông Gaddafi
TPO - Quân nổi dậy Libya, ngày 19-10, tuyên bố, một số lượng tiền mặt và vàng của con trai ông Gaddafi là Seif al-Islam, vừa được phát hiện ở một căn cứ quân sự đóng tại thủ đô Tripoli.
Con trai ông Gaddafi- ông Seif al-Islam.
Con trai ông Gaddafi- ông Seif al-Islam..

Theo Chinadaily (Trung Quốc), số lượng tiền mặt và vàng bị ông Seif al-Islam bỏ rơi tại căn cứ quân sự Bab al-Aziziya, phía nam thủ đô Tripoli, trị giá lên tới hàng triệu USD. 

Được biết, doanh trại Bab al-Aziziya đã bị quân nổi dậy và lực lượng Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC) phá hủy từ cuối tuần trước, nhằm xóa bỏ tàn dư của chế độ ông Gaddafi. Số tiền và vàng này được tìm thấy ở dưới đống đổ nát của căn cứ.

Theo một số nguồn tin, ngay sau khi thủ đô Tripoli nằm trong tầm kiểm soát của NTC, một số lượng tiền lớn được cất giữ trong nhà của Seif al-Islam. Tuy nhiên, theo một binh lính giấu tên, một phần số vàng và tiền này đã được đưa ra khỏi căn cứ theo đường hầm.

Seif al-Islam là nhân vật quan trọng đối với các quốc gia Bắc Phi, mặc dù ông không nắm giữ chức danh lớn.

Nhiều thông tin về những người trong gia đình ông Gaddafi được báo giới quan tâm, dù nơi ẩn náu của ông này vẫn còn bí ẩn. Cách đây hai ngày (17-9), thông tin về con trai thứ hai của ông Gaddafi là Khamis Gaddafi thiệt mạng đã được đài truyền hình Arria xác nhận.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa xã

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.