Tìm thấy các ngư phủ của tàu cá mất tích trên biển Bạc Liêu

Vợ ngư phủ chờ chồng về.
Vợ ngư phủ chờ chồng về.
TPO - 8 ngư phủ còn sống và thi thể 1 ngư phủ đã được tìm thấy trên vùng biển cách đảo Hòn Khoai 22 hải lý về phía Tây- Nam. Những người này là ngư phủ trên tàu cá bị mất tích trong sóng to gió lớn vào ngày 17/12.

Ngày 19/12, ông Lai Thanh Ẩn, Chánh văn phòng Ban tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn và giảm nhẹ thiên tai Bạc Liêu cho biết, ngư dân tỉnh Bến Tre vớt được 8 thuyền viên còn sống và thi thể 1 thuyền viên trên vùng biển cách đảo Hòn Khoai 22 hải lý về phía Tây- Nam.

Theo thông tin từ tàu cá BT 93499 TS của Bến Tre, những ngư phủ được cứu sống xác nhận, họ là thuyền viên trên tàu cá của ông Phan Văn Nam, ở phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu) mất liên lạc vào chiều ngày 17/12.

Tàu cá BL 1047 TS của ngư dân Phan Văn Nam làm chủ, xuất phát tại cửa biển Nhà Mát (TP Bạc Liêu), vào ngày 16/12, trên tàu có 10 ngư phủ. Tàu bị mất liên lạc vào khoảng 14 giờ ngày 17/12 khi đang hoạt động cách bờ biển Bồ Đề 16 hải lý. Vào thời điểm đó, tại khu vực kể trên có sóng to, gió lớn nên nghi ngờ thuyền bị chìm.

Ông Lai Thanh Ẩn cho biết, tàu cá của ngư dân Bến Tre đã đưa những ngư phủ gặp nạn sang tàu của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn cứu hộ hàng hải Việt Nam (Khu vực 3) để chuyển vào đất liền.

MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm

Trang trí, tuyên truyền tại một ngã năm trên địa bàn quận Ba Đình.

Đường phố Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TPO - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Cử tri vùng biên Quảng Nam tham gia bầu cử.

Sáu xã vùng biên Quảng Nam bầu cử sớm

TPO - Sáng nay, 4.854 cử tri 6 xã vùng biên của huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam)  nô nức tham gia bầu cử sớm. Bà con đi bỏ phiếu cũng không quên đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.