Tìm 'nạn nhân Cát Tường', phát hiện hài cốt vụ án khác

Tìm 'nạn nhân Cát Tường', phát hiện hài cốt vụ án khác
Trong khi dùng máy quét các điểm nghi vấn, gia đình đã phát hiện trường bức xạ của hài cốt. Công an xác định đó có khả năng là chủ nhân xấu số của chiếc xe máy bị bỏ lại từ lâu.

Ngày 22/12, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân Huyền) cho biết gia đình đã chính thức kết thúc việc tìm kiếm thi thể bằng máy địa bức xạ với sự giúp đỡ của Tiến sĩ Vũ Văn Bằng (thuộc hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam).

Tiến sĩ Bằng tìm kiếm bằng máy địa bức xạ.
Tiến sĩ Bằng tìm kiếm bằng máy địa bức xạ..

Theo ông, sau khi tìm kiếm ở Hà Nam, quê của bác sĩ Tường, trong buổi chiều qua (21/12), gia đình ông đã cùng tiến sĩ Bằng dùng máy kiểm tra nốt những khu vực nghi vấn. "Đó là bãi cát sông Đuống thuộc Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội); khu vực phía bờ bắc, cách cầu Thăng Long chừng 7 km và bờ bắc, từ cầu Thanh Trì về thượng lưu khoảng 200m", ông Quang cho biết.

Theo ông Quang, tại khu vực bờ bắc, cách cầu Thăng Long chừng 7km thuộc địa phận xã Tráng Việt (Đông Anh, Hà Nội), máy đã phát hiện hai nơi có hài cốt.

Ông Quang cũng cho biết thêm, khi tiến hành kiểm tra ở địa phận xã Tráng Việt (Đông Anh), đoàn cũng đã phát hiện hai điểm đáng nghi quanh khu vực một nhà hoang. Đây là nơi trước đó đã có một người ở Quảng Nam cũng dẫn gia đình đến tận nơi tìm kiếm nhưng không thấy hài cốt.

Hai điểm này đều ở dưới hồ nằm gần nhau nhưng thuộc hai hồ khác nhau. Một điểm cách bờ chừng 10m, điểm kia cách 3m.

Tuy nhiên, theo công an xã thì tại khu vực nhà hoang nơi phát hiện hai điểm, trước đó có xuất hiện một chiếc xe máy mang biển số 22 (biển xe tỉnh Hà Giang) bị vứt lại, đến nay vẫn chưa có ai nhận.

Phía công an xã cũng đưa ra nhận định hài cốt phát ra trường bức xạ rất có thể chính là chủ nhân của chiếc xe máy vứt lại trên bờ.

Mặt khác, theo tiến sĩ Bằng, ông đã hoàn tất việc dùng máy quét để xác định bản đồ 11 điểm nghi vấn trên đường ném xác của bác sĩ Tường đồng thời giúp gia đình đi xác định những địa điểm mà gia đình đã tìm kiếm qua theo các lời chỉ dẫn của nhà ngoại cảm hoặc các manh mối do gia đình tự điều tra được.

Trong tuần tới tiến sĩ Bằng sẽ sang bên cơ quan công an để cùng bàn bạc về phương hướng tìm kiếm các điểm nghi vấn sau khi ông đã cùng các nhà khoa học hoàn thành bản đồ 11 điểm có trường bức xạ.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm