Tìm kiếm tàu cá chở 10 thuyền viên bị mất liên lạc trên biển

TPO - Sáng 15/9, chị Hoàng Thị Xuyên, vợ anh Nguyễn Văn Tuy (SN 1972, thường trú tại thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã đến UBND xã thông báo về việc anh Tuy cùng 10 thuyền viên trên tàu TH 9366 TS bị mất liên lạc từ ngày 13/9 đến nay.

Theo thông tin từ chị Hoàng Thị Xuyên và chính quyền địa phương xã Ngư Lộc, từ ngày 6/9, tàu TH 9366 TS có công suất 829 CV do anh Nguyễn Văn Tuy làm thuyền trưởng, chở theo 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang (Bà Rịa Vũng Tàu) đánh bắt thủy hải sản. 

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tuy đã liên lạc được về với gia đình và địa phương. Tuy nhiên từ ngày 13/9 đến nay, gia đình của các thuyền viên trên tàu TH 9366 TS không liên lạc được với nhau. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Ngư Lộc cũng đã nhiều lần liên lạc với các thuyền viên trên tàu kể trên nhưng cũng không được.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hải Năm, phó chủ tịch UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết: “Hiện UBND xã Ngư Lộc đã thông báo đến các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân để tham gia tìm kiếm tàu TH 9366 TS và các thuyền viên”.

MỚI - NÓNG