Tìm được chủ nhân 280 triệu đồng bị bỏ lại gần quán cơm tại Bình Phước

Tìm được chủ nhân 280 triệu đồng bị bỏ lại gần quán cơm tại Bình Phước
TPO - Ngày 18/12, công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước cho biết đã tìm được chủ nhân của số tiền 280 triệu đồng bị bỏ bên cạnh một quán cơm tại Bình Phước.

Trước đó, như tin Tiền Phong đã đưa, khoảng hơn 6h ngày 17/12, Anh Trần Đình Hiếu (28 tuổi, ngụ ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú) khi mở cửa quán cơm trên đường QL14, đoạn thuộc ấp 3, xã Đồng Tiến của gia đình để bán thì phát hiện phía trước quán có một túi xách nhưng xung quanh không thấy ai, mở ra thấy có số tiền lớn.

Tìm được chủ nhân 280 triệu đồng bị bỏ lại gần quán cơm tại Bình Phước ảnh 1 Tổng số tiền lên đến 280 triệu đồng

Ngay sau đó, anh Hiếu đã trình báo công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú. Nhận được tin báo, công an xã Đồng Tiến đã đến ghi nhận sự việc. Qua kiểm đếm số tiền trong túi xách là 280 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền cùng túi xách đã được bàn giao cho công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú tạm giữ, đồng thời xác minh thông báo để tìm kiếm chủ nhân của số tài sản bị bỏ quên.

Qua xác minh, công an xác định ông Nguyễn Văn Tài (50 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh)là người liên quan đến số tiền nêu trên. Khi được hỏi về số tài sản trong giỏ xách và đồ đạc, ông Tài đã nhận dạng được đầy đủ.

Sau khi viết làm bản tường trình và các thủ tục theo quy định tại công an, anh Hiếu đã trực tiếp trao số tài sản lớn mà mình đã phát hiện, nhặt được trước cửa quán của gia đình cho ông Tài.

Tìm được chủ nhân 280 triệu đồng bị bỏ lại gần quán cơm tại Bình Phước ảnh 2 Ông Tài (áo xanh) mừng rỡ khi nhận lại được số tài sản của mình từ tay anh HIếu

“Đây là số tài sản rất lớn của gia đình tôi, khi mất tôi không nghĩ là mình có thể nhận lại được số tiền này. Nhưng sau khi công an xã điện thoại thông báo, tôi rất vui mừng. Cám ơn tấm lòng của anh Hiếu, cám ơn công an xã Đồng Tiến đã giúp tôi nhanh chóng nhận lại số tài sản của mình"-  ông Nguyễn Văn Tài xúc động chia sẻ. 

Ông Thái Khắc Tú, Phó trưởng công an xã Đồng Tiến cho biết, hành động đẹp của anh Hiếu rất đáng tuyên dương. Đây là điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, người tốt việc tốt. Vì vậy, theo ông Tú, Công an xã sẽ tham mưu Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã sẽ có những tuyên dương, khen thưởng kịp thời để hành động đẹp của anh Hiếu được lan tỏa trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) đề nghị làm rõ vì sao tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm mạnh Ảnh: NHẬT MINH

Tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng giảm mạnh

TP - “Năm 2020, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 40% nhưng năm 2021 chỉ đạt trên 5%. Vì sao thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm nhiều đến như vậy”, ĐB Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) nêu câu hỏi và đề nghị các cơ quan làm rõ khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng, ngày 23/10.