Tiêu hủy hàng trăm con vịt bị nhiễm cúm H5N6 tại Hà Tĩnh

TPO - Ngày 28/9, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh để tiêu hủy 250 con vịt bị nhiễm cúm H5N6.

Trước đó, khi lùa vịt từ ngoài đồng về nhà, anh Trần Văn Nam, trú tại tổ dân phố 9, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, phát hiện có vài con bị chết, một số con khác có biểu hiện ăn ít, mắt lờ đờ, xù lông. Thông tin được anh Nam báo lên cơ quan chức năng. 

Ngay lập tức, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh đến gia đình anh Nam lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả sau đó được xác định, đàn vịt nhà anh Trần Văn Nam dương tính với vi rút cúm H5N6. 

Trước tình hình trên, cơ quan chức năng đã quyết định tiêu hủy toàn bộ số vịt nhà anh Nam, đồng thời phun hóa chất, rắc vôi bột khu vực chuồng trại, tiêm phòng bao vây... 

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).