Tiết lộ rúng động chức vụ em gái lãnh đạo Kim Jong-un

Bà Kim Yo Jong
Bà Kim Yo Jong
TPO - Kim Yo Jong, em gái của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đảm nhận vị trí cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên, củng cố thêm quyền lực của thế hệ thứ ba nhà họ Kim tại quốc gia khép kín này, Reuters ngày 27/11 đưa tin.

Reuters dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, bà Kim Yo Jong được đề cập đến với vai trò là Phó trưởng ban của Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền. 


Trước đó, bà Kim Yo Jong chỉ được đề cập tới như một quan chức trong Đảng. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn nói rằng, bà nắm giữ vai trò quản lý trong chính phủ của anh trai.

Bà Kim Yo Jong là một trong những thành viên trong gia đình quyền lực họ Kim được chính thức công khai nắm giữ một chức vụ quan trọng trong chính quyền Triều Tiên.

Theo Reuters, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (31 tuổi) và em gái Kim Yo Jong là hai trong ba người con của bà Ko Yong Hui, vợ thứ tư của lãnh đạo quá cố Kim Jong-il. 

Hai người từng học chung trường tại Thụy Sĩ cùng với người anh cả Kim Jong Chol. Tuy nhiên, người này không có bất kỳ vai trò công khai nào trong chính phủ Triều Tiên.

Trong khi đó, Kim Kyong Hui, chị gái của cố lãnh đạo Kim Jong Il đảm nhận vị trí cấp cao trong Đảng và quân đội, song không xuất hiện kể từ khi chồng bà là Jang Song Thaek bị thanh trừng hồi cuối năm ngoái.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.