Tiết lộ lý do thực sự khiến HLV Luis Milla rời ĐT Indonesia

HLV Luis Milla một lần nữa rời khỏi ĐT Indonesia.
HLV Luis Milla một lần nữa rời khỏi ĐT Indonesia.
TPO - Lần thứ 2 trong vòng 1 tháng qua, HLV Luis Milla nói lời chia tay ĐT Indonesia. Theo báo chí Tây Ban Nha, nguyên nhân chính xuất phát từ việc LĐBĐ Indonesia (PSSI) gặp khó khăn và liên tục chậm trả lương cho nhà cầm quân 52 tuổi này.

Hồi tháng 9 vừa qua, sau khi Olympic Indonesia dừng chân ở vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18,  HLV Luis Milla xin phép LĐBĐ Indonesia (PSSI) trở về quê nhà Indonesia nghỉ ngơi ít ngày và rồi biệt tăm biệt tích. Sau đó, một số tờ báo Indonesia đưa tin, nhà cầm quân 52 tuổi này đơn phương chấm dứt hợp đồng vì những khúc mắc với PSSI.

Tới khoảng đầu tháng 10, PSSI lên kế hoạch tìm HLV mới cho ĐT Indonesia nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2018, Luis Milla lại bất ngờ trở lại Indonesia. Ông được tạo điều kiện để tiếp tục công việc của mình. Thế nhưng ngày hôm qua, HLV Luis Milla một lần nữa nói lời chia tay bóng đá xứ sở vạn đảo. Cũng như lần trước, ông bỏ về nước trong thái độ hậm hực.

Mới đây, tờ Marca của Tây Ban Nha đã tiết lộ lý do vì sao HLV Luis Milla 2 lần rời bỏ công việc tại Indonesia, nơi ông được cho là nhận mức lương 44.000 USD/tháng, cao nhất trong số các nhà cầm quân đang làm việc tại Đông Nam Á. Theo đó, năng lực tài chính của PSSI không quá mạnh như nhiều người lầm tưởng. Để trả được mức lương 44.000 USD cho HLV Luis Milla mỗi tháng, PSSI đã rất vất vả để xoay xở mới có thể thanh toán cho vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này. Tuy nhiên, việc thường xuyên muộn lương đã khiến HLV Luis Milla tỏ ra không hài lòng và bất mãn.

"Chúng tôi thừa nhận việc đã trả lương chậm cho HLV Luis Milla. Thật không dễ dàng để chi ra một số tiền lớn như thế. Chúng tôi đã gặp phải rắc rối về thuế, số tiền tài trợ cũng không được giải ngân đúng hẹn. Nhưng hiện tại thì tất cả đã được thanh toán đầy đủ, xuôi xuôi hết cả rồi", tờ Marca dẫn lời ông Yoyok Sukawi, ủy viên ban điều hành PSSI.

HLV Luis Milla bỏ việc về nước, PSSI đành bổ nhiệm trợ lý Bima Sakti dẫn dắt đội tuyển nước này tại AFF Cup 2018. Tại giải đấu diễn ra vào tháng 11 tới, ĐT Indonesia nằm ở bảng bảng B cùng với Singapore, Thái Lan, Philippines và Timor-Leste.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm