Tiết lộ bất ngờ về khẩu súng trong vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

Số tiền được thu hồi trong vụ cướp ngân hàng chủ yếu là ngoại tệ. Ảnh: Vnexpress.
Số tiền được thu hồi trong vụ cướp ngân hàng chủ yếu là ngoại tệ. Ảnh: Vnexpress.
TPO - Khẩu súng mà nghi phạm Hưng sử dụng để uy hiếp các nhân viên ngân hàng là súng giả. Sau vụ cướp, đối tượng này đã ném khẩu súng giả xuống biển để phi tang.

Chiều 6/5, lực lượng công an đã bắt giữ Lê Lâm Hưng (29 tuổi, quê TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), tại ngôi nhà ở phường 1, TX Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh vào chiều 6/5.

Theo cơ quan công an, Hưng là nghi phạm dùng súng uy hiếp các nhân viên ngân hàng, cướp hơn 2 tỷ đồng tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank thị xã Duyên Hải, Trà Vinh vào ngày 26/4.

Thượng tá Huỳnh Văn Khởi - Trưởng phòng tham mưu công an tỉnh Trà Vinh thông tin: "Hưng chính là người dùng súng khống chế các nhân viên chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại thị xã Duyên Hải. Bước đầu Hưng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình”.

Tờ Công an Nhân dân dẫn nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, Lê Lâm Hưng là kỹ sư điện thuộc Ban quản lý dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3, đóng trên địa bàn Duyên Hải.

Ngay sau khi bị bắt, nghi phạm này thừa nhận đã gây ra vụ cướp. Nghi phạm cũng khai rằng khẩu súng sử dụng trong vụ cướp là súng giả. Sau khi gây án, Hưng đã ném xuống biển phi tang. Số tiền tiền Việt cướp được, nghi phạm sử dụng để trả nợ, chỉ còn tiền USD và một ít tiền Việt.

Túi đựng tiền nghi phạm sử dụng để đựng tiền khi cướp đã được cắt ra thành nhiều mảnh nhỏ và phi tang trong khu vực dự án Nhà máy nhiệt điện…

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, đối tượng có tham gia cá độ bóng đá, cờ bạc dẫn đến nợ nần và gây ra vụ cướp ngân hàng.

Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Như trước đó Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 16h30 phút ngày 26/4, một thanh niên bịt kín mặt, đi trên xe máy Yamaha Sirius không rõ biển số, tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank ở thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.

Sau khi bước vào ngân hàng, đối tượng nói trên cầm súng la hét, khống chế nhân viên, rồi yêu cầu mọi người gom tiền cho vào túi xách.
Sau khi lấy được tiền, đối tượng rời khỏi ngân hàng bằng xe máy. Toàn bộ quá trình gây án của tên cướp diễn ra trong 90 giây. Số tiền hắn lấy được gồm 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm