Tiếp viên tàu trả gần 100 triệu đồng hành khách để quên

Tài sản của hành khách Đỗ Hải Đăng bỏ quên
Tài sản của hành khách Đỗ Hải Đăng bỏ quên
Nhặt được túi xách màu đen do hành khách xuống ga Đồng Hới để quên, tiếp viên tàu SE1 Nguyễn Thị Thanh đã báo Trưởng tàu và trả lại cho hành khách.

Chiều 24/1, Trưởng tàu SE1 Phạm Văn Chung (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam) cho biết, tàu khởi hành tại ga Hà Nội đi TP HCM lúc 19h30 ngày 23/1. Sáng sớm nay, sau khi tiễn khách xuống ga Đồng Hới, tiếp viên Nguyễn Thị Thanh phát hiện tại giường 26 toa 9 có một túi xách màu đen do hành khách để quên. Tiếp viên Thanh lập tức báo cáo Trưởng tàu và nhân viên bảo vệ kiểm tra, lập biên bản.

Dưới sự chứng kiến của hành khách, tổ tàu đã mở túi xách thấy bên trong có 79 triệu đồng và 780 EUR, tổng trị giá gần 100 triệu đồng và một cuốn hộ chiếu.

Tổ tàu đã liên lạc được với anh Đỗ Hải Đăng, hành khách gường 26 để hẹn trao trả tài sản. Do tàu SE1 phải tiếp tục hành trình vào ga Sài Gòn nên tổ tàu đã bàn giao cho ga Huế để chuyển lại hành khách Đăng. Chiều cùng ngày, lãnh đạo ga Huế đã trao tài sản để quên cho vị khách này.

Nhận lại hành lý, anh Đăng xúc động: “Tôi thật vui khi nhận được lại được túi xách bỏ quên. Đây là số tiền lớn tôi đem vào trả lương cho anh em công nhân xây dựng ăn tết. Rất cảm ơn tấm lòng trung thực, hết lòng vì hành khách của các anh chị nhân viên đường sắt”.

Chiều 24/1, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đã gửi thư khen hành động đẹp của tiếp viên Nguyễn Thị Thanh. Thư của Bộ trưởng có đoạn: "Tôi hy vọng từ những hành động, việc làm tốt đẹp này, ngành đường sắt cũng như toàn ngành giao thông vận tải sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới vừa có năng lực chuyên môn tốt, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ".

Ngày 10/1, trong lúc dọn phòng tại toa 12, tàu SE7, tiếp viên Trương Đại Ngọc - Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam cũng nhặt được một vali hành lý bên trong có nhiều tài sản quý của một khách người nước ngoài bỏ quên. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm