Tiếp tục điều tra vụ nổ khiến 2 người chết ở Bắc Ninh

Tiếp tục điều tra vụ nổ khiến 2 người chết ở Bắc Ninh
TP - Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, nguyên nhân mâu thuẫn giữa 2 nạn nhân với một người dân sống trên đường Hai Bà Trưng, gần hiện trường vụ nổ vẫn đang được điều tra, làm rõ. CQĐT cũng sẽ truy xét nguồn gốc số chất nổ để có biện pháp xử lý.

> Nạn nhân vụ nổ xe máy Bắc Ninh là giang hồ cộm cán
> Vụ nổ khiến hai người chết ở Bắc Ninh liên quan đến ân oán giang hồ?
> Xác định nguyên nhân vụ nổ xe máy làm chết hai người tại Bắc Ninh

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra rạng sáng 29-12, tại đoạn trước số nhà 144 đường Hai Bà Trưng (phường Tiền An, TP Bắc Ninh), khiến 2 người đàn ông đi xe máy tử vong tại chỗ. Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Đỗ Văn Mười (SN 1974, ở phường Tiền An) và Nguyễn Văn Hải (SN 1966, ở Chí Linh, Hải Dương).

Sau khi CQĐT giám định hiện trường, thi thể 2 người này đã được giao về gia đình mai táng. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định vụ nổ do 2 nạn nhân tự gây ra, động cơ dùng thuốc nổ đang được điều tra.

Theo một số nguồn tin, nạn nhân Mười vốn là một “anh chị” trong giới giang hồ ở Bắc Ninh, một số người anh em của Mười cũng đã chết hoặc lĩnh án do dính dáng tới nhiều vụ đâm chém.

Có nguồn tin cho biết, cách thời điểm xảy ra vụ nổ khoảng gần một tháng, Mười có xảy ra mâu thuẫn với một gia đình khác tại khu vực phường Tiền An.

Trong vụ xô xát đó, Mười bị một nam thanh niên chém thương tích. Khu vực xảy ra vụ nổ được xác định ngay sát nhà người đã chém Mười.

Do sức công phá của vụ nổ lớn khiến cửa trước nhà, cửa kính của các ngôi nhà 2 bên đường đều bị hư hỏng.

Nhiều vết tích của máu và các bộ phận thi thể của 2 nạn nhân bám đầy trên tường nhà, cành cây hai bên đường.

Các hộ dân bị ảnh hưởng phải dùng vòi bơm nước để gột rửa, lau chùi toàn bộ mặt ngoài ngôi nhà, chặt hết các cành cây 2 bên đường và đốt nhang khử mùi.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
TPO - UBND TPHCM giao UBND các quận, huyện TP. Thủ Đức thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Từ đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước.