Tiếp sức mùa thi 2015: Nhiều đổi mới và thành công

TP - Theo báo cáo tổng kết nhanh của T.Ư Hội SVVN, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015 thành công, đạt nhiều hiệu quả thiết thực.

Theo Ban tổ chức, chương trình năm nay có nhiều điểm mới: Quy mô mở rộng, từ việc tập trung triển khai tại 12 tỉnh, thành phố lớn tập trung đông thí sinh, năm nay được triển khai trên phạm vi toàn quốc; quan tâm, hỗ trợ thiết thực cho hai đối tượng, tình nguyện viên và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, các khu vực đặc thù; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai chương trình. Ban tổ chức đã phát triển ứng dụng Tiếp sức mùa thi cho điện thoại di động thông minh trên nền Android và IOS với các tính năng cập nhật thông tin về “Tiếp sức mùa thi” trên toàn quốc, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cho các sĩ tử, bản đồ hướng dẫn…

Với những đổi mới đó, Tiếp sức mùa thi năm nay nhận được sự quan tâm, vào cuộc hỗ trợ của các cấp, ngành và toàn xã hội. Các nội dung của chương trình được triển khai rộng khắp, toàn diện, hiệu quả và thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên tham gia. Nội dung hỗ trợ, tư vấn thí sinh và người nhà thí sinh, các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự được thực hiện tốt, góp phần tích cực trong thành công chung của kỳ thi THPT Quốc gia. Kết quả, các Tỉnh, Thành Đoàn đã thành lập được hơn 4.000 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi với sự tham gia của gần 60.000 tình nguyện viên. Hỗ trợ, tư vấn được gần 60.000 chỗ ở miễn phí, hơn 274.000 chỗ ở giá rẻ, gần 342.000 suất ăn miễn phí, hơn 227.000 vé xe buýt miễn phí…

Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng cho biết, chương trình còn một số hạn chế như: Một số tỉnh, thành chưa chủ động phối hợp cung cấp thông tin, tổ chức tư vấn, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; một số tình nguyện viên còn hạn chế về kỹ năng tư vấn, hỗ trợ, tổ chức hoạt động tình nguyện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

TPO - Sáng ngày 2/12, Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và chương trình “Chủ nhật Đỏ” của Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Giọt hồng Blouse trẻ” năm 2021.
Đội hình tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 tại Sóc Trăng đến nhà dân hỗ trợ chống dịch. Ảnh: NVCC

Cống hiến tuổi đôi mươi

TP - Sau những ngày tham gia chống dịch căng thẳng ở TPHCM, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi lại kề vai sát cánh, lên đường hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 ở Sóc Trăng.