Tiếp nhận ca nhiễm COVID-19, vì sao một BV ở Đắk Lắk không bị phong toả?

Ngành Y tế Đắk Lắk đưa những người nghi vấn đi cách ly và theo dõi tại địa điểm mới
Ngành Y tế Đắk Lắk đưa những người nghi vấn đi cách ly và theo dõi tại địa điểm mới
TPO - Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, bệnh nhân H.T.Y.N (21 tuổi) mắc COVID-19 bắt xe Grab vào Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Thiện Hạnh đầu tiên, rồi mới đưa vào khoa truyền nhiễm BVĐK vùng Tây Nguyên để điều trị và cách ly. Vì sao bệnh viện này không bị phong tỏa? 

Ngày 30/7, trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong, về việc tiếp nhận ca bị COVID-19 đầu tiên, vì sao không phong tỏa BVĐK Thiện Hạnh? Bà H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk), phía bệnh viện đã thực hiện đầy đủ các quy trình phòng chống lây nhiễm bệnh của Bộ Y tế quy định.

Tiếp nhận ca nhiễm COVID-19, vì sao một BV ở Đắk Lắk không bị phong toả? ảnh 1Văn bản của UBND tỉnh Đắk Lắk

“Mức độ lây nhiễm ở bệnh viện này rất thấp. Khi tiếp nhận bệnh nhân này, các bác sĩ phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ nên chuyển ngay bằng xe cấp cứu vào BVKĐ Tây Nguyên”, bà H’Yim Kđoh nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, UBND tỉnh Đắk Lắk thông báo, ở địa phương ghi nhận 1 trường hợp dương tính với COVID-19. Bệnh nhân H.T.Y.N (21 tuổi trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) là nữ sinh viên Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng).

Từ ngày 22/6 đến 17/7 bệnh nhân N thực tập tại BVĐK Đà Nẵng. Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh.

Ngày 26/7, bệnh nhân được bạn chở ra bến xe Đà Nẵng, sau đó di chuyển trên chiếc xe khách về bến xe phía Bắc, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Trên xe, bệnh nhân có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với người xung quanh.

Sáng 27/7, khi đến bến xe phía Bắc, bệnh nhân N bắt xe Grab vào thẳng BVĐK Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, được BVĐK Thiện Hạnh đưa vào khoa truyền nhiễm (BVĐK vùng Tây Nguyên) bằng xe cấp cứu lúc 9h00 cùng ngày.

MỚI - NÓNG