Tiếp nhận 2 ngư dân Philipines được cứu sống trên biển

TPO - Chiều 16/1, tại đồn Biên phòng Tam Quan Nam (xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ Bình Định làm thủ tục tiếp nhận 2 người nước ngoài được ngư dân huyện này cứu vớt trên biển.

Theo đó, 2 người nước ngoài được ngư dân Bình Định cứu sống nêu trên có tên Matillano B. Benjie (40 tuổi) và Rapisa Rene (37 tuổi), cùng quốc tịch Philippines.

Hai người này cho biết, họ cùng đi đánh bắt hải sản với một người khác trên một chiếc tàu nhỏ tại vùng biển Philippines. Tuy nhiên, tàu bị chìm, Matillano B. Benjie và Rapisa Rene trôi dạt đến vùng biển Việt Nam thì được cứu vớt, người còn lại mất tích.

Tiếp nhận 2 ngư dân Philipines được cứu sống trên biển ảnh 1 Hai ngư dân Philippines được ngư dân Bình Định cứu sống trên biển. Ảnh: Tr.Định

Như Tiền Phong đã đưa tin, tàu cá BĐ 95786 TS do ông Huỳnh Lâu (40 tuổi, ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) chủ tàu kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 6 lao động, hành nghề câu cá ngừ đại dương, xuất bến ngày 22/12/2018, tại Trạm kiểm soát Biên phòng Tam Quan.

Đến ngày 3/1/2019, khi đang câu cá ngừ đại dương tại vùng biển Trường Sa của Việt Nam thì phát hiện và cứu vớt 2 người nước ngoài bị nạn trôi dạt trên biển. Thuyền trưởng cùng các thuyền viên đã chăm sóc sức khỏe ban đầu và bố trí chỗ ăn, nghỉ trên tàu cá cho hai người nước ngoài nói trên. Sau khi đánh bắt xong chuyến biển, tàu cá quay vào bờ để bàn giao 2 người nước ngoài cho các cơ quan chức năng.