10 ngư dân mất tích trên tàu cá biển Khánh Hoà: Mở rộng vùng tìm kiếm

TPO - Sáng 15/1, ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển tỉnh Khánh Hòa cho biết, đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về vụ việc một tàu cá tỉnh Khánh Hòa cùng 10 ngư dân mất tích trên biển

Theo ông Bản, ngay sau khi nắm bắt được vụ việc, đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa đã tốc hành vào Bà Rịa – Vũng Tàu để phối hợp với ngành chức năng địa phương triển khai các phương án xác minh, tìm tìm kiếm tàu cá và ngư dân mất tích.

“Chúng tôi phải tiến hành mở rộng vùng tìm kiếm, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và các đài radio của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III và đài duyên hải yêu cầu tất cả các tàu thuyền hoạt động trên vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu và các vùng biển Nam Bộ cùng giúp đỡ tìm kiếm, thông báo cho ngành chức năng địa phương nếu phát hiện thấy tàu KH 90208”, ông Bản thông tin.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành chức năng đang phát đi các thông báo tìm kiếm tuy nhiên vẫn chưa  có thông tin về tàu cá mất tích.

Tàu cá bị nạn được xác định mang số hiệu KH 90208 TS do ông Phạm Trên (phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang, Khánh Hòa) là chủ.

Tàu xuất bến vào ngày 27/12 và đến ngày 29/12 tàu có liên lạc về bờ ở vị trí 10°N 110 0 E. Sau đó, đến ngày 30/12 thì tàu mất liên lạc. Vài ngày sau tàu chìm trôi dạt xuống ở tọa độ 07°N 107°E, đã được 2 tàu lưới cản kéo nhưng không được nên thả trôi. Tàu hành nghề lưới vây, có công suất 720 CV, với 10 thuyền viên, trong đó 5 thuyền viên ở TP Nha Trang, 3 thuyền viên ở Bình Định và 2 thuyền viên thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 16/6, thêm 155 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 45 bệnh nhân

Tối 16/6, thêm 155 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 45 bệnh nhân

TPO - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có 155 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 6 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Kiên Giang (2), Quảng Nam (1), Khánh Hòa (1) và 149 ca ghi nhận trong nước tại: Bắc Giang (90), TP. Hồ Chí Minh (45), Bắc Ninh (10), Nghệ An (2), Hà Nam (1), Bắc Kạn (1). Trong ngày có 47 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Thông tin mới nhất về nhân viên thu gom rác thải y tế ở khu cách ly dương tính SARS-CoV-2

Thông tin mới nhất về nhân viên thu gom rác thải y tế ở khu cách ly dương tính SARS-CoV-2

TPO - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dừng hoạt động thu gom rác với Công ty CP Nước Môi trường Bình Dương. Đồng thời, tăng cường trang bị đồ phòng hộ cấp 2 và bổ sung lực lượng cho các chốt bảo vệ khu cách ly, chấn chỉnh các lực lượng trong việc triển khai nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly và tại các chốt.