Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng

Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng
TPO - Đó là chủ đề chương trình giao lưu kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và phát động cuộc thi Mini Robocon năm 2018 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, tối 30/5.

Theo đại tá Cao Trung Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS), cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thiết thực kỷ niệm sự kiện ý nghĩa này, học viện tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, tọa đàm với các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua ái quốc những năm qua.

Đây là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong học viện về vai trò, ý nghĩa của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng Hồ Chí Minh; cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 1 Tham dự chương trình có Trung tướng Nguyễn Công Định, Giám đốc Học viện KTQS; Thiếu tướng Cao Minh Tiến, Chính ủy Học viện KTQS; Trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cùng các đại biểu và đông đảo cán bộ, ĐVTN nhà trường.

Tham gia giao lưu tại chương trình là 3 cá nhân điển hình: Đại tá, PGS.TS Lê Minh Thái - Phó Giám đốc Học viện KTQS; Đại tá PGS.TS Mai Quang Huy - Viện trưởng Viện công nghệ mô phỏng, Học viện KTQS; Thượng sỹ Hà Thị Thu Trang - Học viên lớp Tin học, Đại đội 349, Tiểu đoàn 3, Học viện KTQS. 

Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 2 Nữ sinh trong Câu lạc bộ ghita của học viện trình diễn ca khúc tiếng Anh tại chương trình giao lưu

Tại đây, các cá nhân điển hình đã trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề quan trọng như: Giá trị cốt lõi trong tư tưởng của Bác Hồ về thi đua yêu nước có vai trò như thế nào đối với phong trào thi đua của học viện; Tác động của Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đối với công tác đào tạo, nghiên cứu của hệ thống nhà trường quân đội nói chung và học viện nói riêng, qua đó xác định trách nhiệm và hành động đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội trong giai đoạn tới; Cùng xu thế phát triển khoa học công nghệ của thời đại, quân đội sẽ được hiện đại hóa nhanh chóng, tuy nhiên, quan điểm của Bác Hồ “người trước, súng sau” vẫn còn nguyên giá trị; Những phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học để đạt được những thành công trong quá trình công tác...

Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 3 Đại tá Lê Minh Thái là PGS trẻ nhất trong đợt phong GS, PGS năm 2004, Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân, toàn quốc 2001. Được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng và T.Ư Đoàn tặng Bằng khen và nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, quân đội. Một trong những ý kiến chia sẻ của đại tá Thái là giá trị cốt lõi trong tư tưởng của Bác Hồ về thi đua yêu nước đối với phong trào thi đua của học viện.
Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 4 Là một trong những nhà khoa học có rất nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của quân đội và công tác giáo dục quốc phòng, đại tá Mai Quang Huy từng giành giải Nhất giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội năm 2007. Quá trình công tác, đại tá Huy có nhiều đề tài, sáng kiến khoa học cấp Bộ Quốc phòng; giải Ba giải thưởng VIFOTEC 2013; 5 năm được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp học viện và Bộ Quốc phòng… Tại buổi giao lưu, đại tá Huy chia sẻ nhiều dự định của bản thân và Viện Công nghệ mô phỏng trong giai đoạn mới, để nâng cao chất lượng công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trong quân đội.
Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 5 Trẻ nhất trong 3 điển hình tham gia tọa đàm, thượng sĩ Hà Thị Thu Trang là tấm gương sáng trong học tập của thế hệ trẻ ở Học viện KTQS. Trang được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Tài năng tri thức trẻ” năm 2016; là Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2017; Bằng khen “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2016; 4 năm liên tục giành học bổng Lê Quý Đôn (2014-2017)… Thu Trang đã chia sẻ nhiều cảm xúc về những nỗ lực học tập trong môi trường nhà binh cùng những dự định phấn đấu trong tương lai.
Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 6
Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 7 Trung tướng Nguyễn Công Định, Giám đốc Học viện KTQS và Thiếu tướng Cao Minh Tiến, Chính ủy Học viện KTQS tặng hoa các điển hình tham gia giao lưu
Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 8 Phát động cuộc thi Mini Robocon năm 2018 với chủ đề “Hội nhập - Tỏa sáng”, đại tá Cao Trung Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị nhà trường nhấn mạnh đây là sân chơi trí tuệ, lành mạnh và xây dựng niềm đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ, thiết kế, chế tạo Robot cho học viên, sinh viên nhà trường.
Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 9   Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 10

Cùng tham dự chương trình có đông đảo cán bộ, ĐVTN nhà trường

Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tài năng ảnh 11 Một tiết mục văn nghệ tại chương trình giao lưu
MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.