Tiếng còi 'vô duyên' của trọng tài khiến Milan thua trận tức tưởi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Rạng sáng nay, Milan đã thua đội bóng tý hon Spezia theo kịch bản không thể tin nổi. Họ ghi bàn dẫn 2-1 vào phút 90+2 nhưng tiếng còi oan uổng của trọng tài Marco Serra đã ném đi tất cả...
Tiếng còi 'vô duyên' của trọng tài khiến Milan thua trận tức tưởi ảnh 1

Bàn ấn định chiến thắng của Spezia

Đó là pha bóng ở phút bù giờ thứ 2, khi Rebic xâm nhập khu cấm địa nhưng bị Spezia đốn ngã. Tuy nhiên, bóng vẫn tới được chân Messias và tiền đạo này dứt điểm khéo léo làm tung mành lưới.

Tiếc rằng trước đó vài giây, tiếng còi của ông trọng tài đã "lỡ" vang lên. Đồng nghĩa tình huống đã bị cắt và bàn thắng của Messias không được công nhận. Thay vì bàn thắng, Milan chỉ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp từ vị trí Rebic bị phạm lỗi.

Tiếng còi 'vô duyên' của trọng tài khiến Milan thua trận tức tưởi ảnh 2

Pha ra chân ghi bàn không được công nhận của Messias

Vị trọng tài bị vây bởi các cầu thủ áo đỏ trắng và có vẻ như ông cũng hiểu mình đã sai lầm trong pha thổi còi vội vàng này. Ông có ý xin lỗi các cầu thủ ngay trên sân.

Nhưng điều đó không thay đổi được tình hình. Thậm chí, sự đen đủi của Milan còn lên đến đỉnh điểm ở những giây cuối cùng. Đúng phút bù giờ thứ 6, Spezia phản công và các vị khách đã đưa bóng vào lưới, ấn định chiến thắng 2-1 không thể tin nổi.

Tiếng còi 'vô duyên' của trọng tài khiến Milan thua trận tức tưởi ảnh 3

Vị trọng tài Serra bị vây lấy bởi các cầu thủ Milan

Milan thua uất ức nhưng có lẽ họ cũng được nguôi ngoai khi trọng tài xin lỗi họ sau trận. Hiệp hội trọng tài Serie A cũng phải lên tiếng xin lỗi về sai lầm nghiêm trọng này. Trọng tài bắt trận vừa qua nhiều khả năng sẽ bị “treo còi” trong thời gian dài.

Và Milan cũng có thể sẽ phải bám đuổi ngôi đầu trong thời gian dài. Họ đang kém Inter 2 điểm trong khi đá hơn 1 trận. Họ cũng bị Napoli rút ngắn cách biệt xuống còn 2 điểm. Tiếng còi oan nghiệt của trọng tài Serra có thể sẽ là bước ngoặt lớn trong cuộc đua vô địch mùa này của Milan.

MỚI - NÓNG