TPO - Làng Đại Hoàng (xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) từ lâu đã nổi tiếng với đặc sản chuối ngự "tiến vua", được nhiều người săn đón tìm mua làm quà biếu tặng, bày mâm ngũ quả thờ cúng tổ tiên trong dịp Tết Nguyên đán. Chuối ngự không chỉ ăn thơm ngon mà cách giấm chuối cũng đặc biệt cổ xưa. Người dân không dùng hoá chất, mà chỉ dùng trấu và tro "sưởi ấm" cho chuối chín.
TPO - Được biết đến là người đầu tiên đưa sâm Bố Chính (dân gian gọi là sâm "tiến vua") về trồng tại địa phương, ông Trần Minh Tâm (49 tuổi, thị xã An Nhơn, Bình Định) hiện đang sở hữu vườn sâm rộng 5.000 m2 với khoảng 20.000 chậu mỗi năm thu nhập kinh tế hàng trăm triệu đồng.
TPO - Từ bao đời nay, dịp áp Tết Nguyên đán, làng mứt gừng Kim Long nức tiếng ven sông Hương lại rực lửa suốt ngày đêm để cho ra lò những sản phẩm đậm phong vị xứ Huế.
TPO - Ngày 31/8, những quả bưởi thanh trà đặc trưng xứ Huế theo dòng Hương thơ mộng được đưa vào Đại nội Huế trong một lễ rước trang trọng, tái hiện nghi lễ “cung tiến thanh trà” vào hoàng cung một thuở. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Lễ hội thanh trà Huế lần 6, với chủ đề “Thanh trà - Hương vị xứ Huế”.
TPO - Vào mỗi độ thu hoạch, cánh đồng hoa cúc “tiến vua” thôn Nghĩa Trai (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) rực rỡ vàng óng lại nhộn nhịp cảnh người hái hoa và giới trẻ tham quan, chụp ảnh. Điều đặc biệt, loài hoa này được dung làm vị thuốc, bán theo kilogram thay vì tính theo số bông.
Rất nhiều thứ quý hiếm mà không ít người nhầm tưởng chỉ có trong sách như chim trĩ hoàng đế, gà chín cựa, cá anh vũ... đã có mặt tại hội chợ Xuân Giảng Võ, Hà Nội năm nay.
TP - Hóa ra, đó không chỉ là lời thách đố của Vua Hùng trong truyền thuyết. Giống gà chín cựa vẫn tồn tại và đang được nhân giống lên tới hàng vạn con.
TP - Các hàng đặc sản vùng miền được chào bán khắp nơi ở Thủ đô, từ siêu thị, hội chợ xuân đến nhà hàng, thậm chí trên hè phố. Một số mặt hàng có giá cao hơn năm ngoái, nhưng vẫn đắt khách.