Tiền nước tăng 800%, người dân chung cư hốt hoảng

TPO - Không sử dụng nhiều nhưng tiền nước sử dụng bất ngờ tăng vọt, có hộ tăng 700 - 800%/tháng khiến người dân đang sống tại khu chung cư The Golden An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) hốt hoảng.

Phản ánh tới Tiền Phong, tập thể cư dân Tầng 17 ĐN2 tòa 18T1 The Golden An Khánh do Công ty CP Sông Đà Hoàng Long làm chủ đầu tư cho biết, người dân ở khu chung cư này hiện đang rất bức xúc vì không hiểu sao tiền nước sử dụng những tháng đầu năm 2018 tăng bất thường.

Căn cứ vào chi tiết dịch vụ, nước Dự án: 18T1 Nam An Khánh tháng 01/2018, tháng 02/2018, tháng 03/2018, cư dân sống tại khu chung cư này đã lập Bảng chi tiết tiền nước các căn hộ thuộc tầng 17 ĐN2 tòa 18T1 The Golden An Khánh để kiểm tra tìm nguyên nhân.

Qua kiểm tra các số liệu, cư dân mới hốt hoảng nhận thấy tiền nước có sự biến động lớn đến bất ngờ. Cụ thể, tiền nước tháng 2/2018 tăng trung bình là 173,24% so với tháng 01/2018 (tháng này là tháng Tết âm lịch), tiền nước tháng 3/2018 tăng trung bình là 275,16% so với tháng 1/2018.

Tiền nước tăng 800%, người dân chung cư hốt hoảng ảnh 1 Bảng thống kê tiền nước tăng bất thường của các hộ dân chung cư  The Golden An Khánh
  

Trước sự biến động bất thường của tiền nước các tháng đầu năm 2018, trong khi biến động số người tại căn hộ là không đáng kể nên cư dân sống tại khu chung cư The Golden An Khánh cho rằng những con số biến động này không bình thường.

Đáng chú ý là trường hợp của anh Nguyễn Trung Hiếu. Chỉ trong hai tháng 2 và 3/2018, số tiền nước hộ anh đã bất ngờ tăng từ 735% đến gần 800% so với tháng 1/2018. Tuy nhiên, điều đáng nói là anh Hiếu chỉ sống một mình và thường xuyên đi công tác nên không hiểu vì sao số tiền nước lại tăng đến mức như vậy.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê cư dân Tầng 17 ĐN2 tòa 18T1 The Golden An Khánh, các hộ còn lại các tháng 2 và 3/2018 cũng tăng trung bình từ 173% đến 275%.

Trao đổi với Tiền Phong, anh Nguyễn Trung Dũng, đại diện cho cư dân tầng 17 ĐN2 The Golden An Khánh cho biết, sau khi đối chiếu tiền điện của các hộ trong tầng trong tháng 1- 2-3/2018 đã phát hiện có những dấu hiệu bất thường.

“Các hộ cư dân Tầng 17 ĐN2 tòa 18T1 The Golden An Khánh hiện đã có đơn kiến nghị yêu cầu Ban quản lý chung cư The Golden An Khánh cung cấp số liệu liên quan đến đơn giá tiền nước, thời gian chốt số liệu, chỉ số đồng hồ các thời điểm chốt và yêu cầu ban quản lý cũng như chủ đầu tư toà nhà có câu trả lời xác đáng. Tuy nhiên, đến nay (19/5), cư dân chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kì phản hồi nào. Chúng tôi cần một câu trả lời chính thức và tìm ra nguyên nhân vì sao tiền nước sử dụng lại tăng bất thường như vậy”.

 
Tiền nước tăng 800%, người dân chung cư hốt hoảng ảnh 2 Cư dân sống tại khu chung cư The Golden An Khánh hiện đang rất bức xúc vì không hiểu vì sao tiền nước sử dụng bất ngờ tăng lên bất thường trong những tháng đầu năm 2018.

Trước những phản ánh của cư dân, một đại diện Ban quản lý chung cư The Golden An Khánh cho biết đã nhận được phản ảnh của người dân và sẽ sớm trả lời bằng văn bản.

MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương
TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.

Có thể bạn quan tâm

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.