Tiến hành thủ tục hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Hoài Bảo

ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.
ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang tiến hành quy trình hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Sáng 8/3, ông Phan Việt Cường – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay, Ban Thường vụ tỉnh này đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành quy trình hủy bỏ các quyết định công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Hiện UBND tỉnh Quảng Nam đang tiến hành quy trình này theo thẩm quyền. Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam, xác nhận, hiện các đơn vị chức năng đang tiến hành quy trình để hủy bỏ các quyết định công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. "Khi nào hoàn tất, chúng tôi sẽ công bố", ông Quang nói.

Trước đó, ngày 13/2, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất thủ tục xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Trước đó vào cuối tháng 1, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo để tiến hành thủ tục kiểm điểm.

Tại kỳ họp 20 ngày 12-13/12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận đối với trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Hoài Bảo không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Cơ quan này cũng kết luận, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).