Có 54 kết quả :

Ngân hàng Nhà nước đã có động thái mạnh mẽ nhằm hỗ trợ thị trường và doanh nghiệp

Từ mai 17/3: NHNN hạ lãi suất điều hành, mở cửa cho lãi suất vay đồng loạt hạ

TPO - Theo nguồn tin của tiền phong, chiều nay 16/3 tại trụ sở (Hà Nội) dưới sự chủ trì của Thống đốc Lê Minh Hưng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã họp  tiếp tục bàn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, thị trường và nền kinh tế. Đáng chú ý nhất cơ quan này đã đi đến quyết định mạnh tay hạ một loạt lãi suất điều hành.
lãi suất tiền gửi xuống mức thấp nhất 18 tháng qua

Lãi suất liên ngân hàng xuống kỷ lục

TPO - Cận Tết, thị trường tiền tệ lạ lùng không nóng. Bằng biện pháp nghiệp vụ, NHNN đã bơm ròng  một lượng tiền đồng lớn  ra thị trường thông qua giao dịch mua ngoại tệ. Lãi suất trên liên ngân hàng nối dài chuỗi giảm thấp nhất trong vòng 18 năm qua.
Diễn biến lãi suất tiền gửi VND không có dấu hiệu căng thẳng mà ngược lại đã giảm nhẹ

Không có khoản tiền gửi từ Kho bạc, lãi suất vẫn hạ nhiệt

TPO - “Xu hướng giảm lãi suất trở lên rõ nét hơn ở Việt Nam với các động thái mạnh mẽ từ NHNN, hướng tới mục tiêu giảm ít nhất 0.5%/năm lãi suất cho vay trong năm 2020 mà Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu trước Quốc hội.” , cập nhật diễn biến thị trường tiền tệ tuần qua, công ty chứng khoán SSI cho biết
tiền gửi vào 13 ngân hàng có dấu hiệu chững lại

Tiền gửi vào ngân hàng có dấu hiệu 'chững” lại

TPO -   Khối phân  tích và đầu tư khách hàng cá nhân SSI vừa có bản cập nhật nhìn lại tình hình thị trường tiền tệ Việt Nam tháng 7 vừa qua và dự báo cho diễn biến thời gian tới.  Ngoài điểm nhấn là đồng USD tiếp tục mạnh lên  thì VND cũng hiếm hoi là đồng tiền  không suy yếu mà vẫn tăng giá, trong khi đó nguồn tiền huy động của các ngân hàng bắt đầu gặp khó.
lãi suất liên ngân hàng đã dịu lại sau nhiều tuần căng thanh khoản

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

TPO - Lượng tiền gửi tăng thêm từ Kho bạc Nhà nước và việc tiếp tục bán USD về Ngân hàng Nhà nước đã tiếp tục hỗ thanh khoản cho các ngân hàng thương mại. Điều này khiến lãi suất trên liên ngân hàng trở nên "dễ thở" và hạ nhiệt mạnh tất cả các kỳ hạn ngắn như qua đêm, tuần. 
Ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tại TPHCM tăng lãi suất, khuyến mãi để hút tiền gửi tiết kiệm của khách hàng sau Tết.

Lãi suất tiền gửi đang hạ nhiệt?

TP - Ra Tết, trong lúc các ngân hàng nhỏ đua tăng lãi suất tiền gửi để tranh thủ hút khách gửi tiết kiệm thì các “ông lớn” vẫn bình chân với mức lãi suất giữ nguyên, thậm chí còn hạ nhẹ. Theo các chuyên gia, lãi suất sẽ khó tăng tiếp.
Các ngân hàng sẽ thống nhất cách tính lãi gửi và vay thay vì mỗi nơi một kiểu. Ảnh minh họa

Ngân hàng đồng loạt tính lãi suất theo cách mới

TPO - Cách tính mới xác định một năm là 365 ngày thay vì 360 nên lãi suất huy động mỗi ngày bị giảm đi và người gửi tiền có thể thiệt một chút nhưng người đi vay lại có lợi. Lãnh đạo một ngân hàng cho biết, chưa thấy phản hồi của người gửi tiền nào từ cách tính lãi suất mới.
Cửa vay ngoại tệ mở khiến cầu sẽ tăng mạnh, NHNN có nên tính đến nâng lãi suất tiền gửi USD. Ảnh: Như Ý.

Có nên dỡ trần lãi suất 0% tiền gửi USD?

TP - Từ 1/6, doanh nghiệp xuất khẩu có nguồn thu ngoại tệ được phép vay USD rồi bán đi để dùng tiền đồng (VND). Ba lần “đóng” rồi lại “mở” cho vay - bán ngoại tệ (từ 2012 đến nay), doanh nghiệp đang trông đợi một chính sách dài hạn, ổn định. Cùng lúc, có đề xuất Ngân hàng Nhà nước nên “dỡ” trần lãi suất USD 0%, nâng lãi suất tiền gửi ngoại tệ.
Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam tròn tuổi 15

Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam tròn tuổi 15

TP - Ngày 9/11/1999, Thủ tướng ký Quyết định thành lập Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, khẳng định cam kết của Chính phủ trong việc bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền và hoàn thiện cấu trúc hệ thống ngân hàng Việt Nam. 15 năm qua, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đạt được nhiều thành tựu đáng kể.
Lãi suất huy động đồng loạt giảm mạnh

Lãi suất huy động đồng loạt giảm mạnh

TP - Trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng chậm, việc cho vay gặp khó khăn, nhiều ngân hàng cho biết đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn bằng đồng Việt Nam. Vietcombank cho biết, ngày 25/8 điều chỉnh giảm 0,2% lãi suất ở tất cả các kỳ hạn đối với tiền gửi VNĐ. 
Hái Lộc xuân may mắn cùng BIDV

Hái Lộc xuân may mắn cùng BIDV

TP - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang triển khai chương trình Khuyến mại tiền gửi “Lộc xuân may mắn”, từ ngày 18/11/2013 đến hết ngày 16/1/2014 với hơn 366.000 giải thưởng hấp dẫn có tổng trị giá trên 12 tỷ đồng. Đợt khuyến mãi này thay cho lời cảm ơn tới các khách hàng đã tin tưởng và đồng hành với BIDV suốt thời gian qua.
Tích lũy hôm nay, vững tâm ngày mai

Tích lũy hôm nay, vững tâm ngày mai

TP - Bạn đã từng nghĩ đến việc tích góp một khoản tiền nhỏ từ bây giờ để dành cho tương lai? Bạn muốn dành tặng phần tiền tích lũy của mình cho bố, mẹ, con cháu, người thân khác; hay đã có một khoản tiền và cần hoạch định cho mình một kế hoạch tài chính?
Khuyến mại lớn từ VietinBank

Khuyến mại lớn từ VietinBank

TP - Từ 7/10 - 4/1/2014, khách hàng gửi tiết kiệm VNĐ tại VietinBank kỳ hạn 12 tháng và chứng chỉ tiền gửi VND/USD kỳ hạn 1, 2, 3, 6, 9 tháng trong khuôn khổ chương trình khuyến mại “Muôn kết nối - Trọn tin yêu” sẽ có cơ hội trúng là xe ô tô Toyota Vios 1.5 G A/T 2013 - giải đặc biệt trị giá 612 triệu đồng.
Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền

Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền

TP - Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ người gửi tiền, góp phần đảm bảo sự phát triển an toàn lành mạnh hoạt động ngân hàng, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã chủ động triển khai các hoạt động nghiệp vụ, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao.
Lãi suất huy động giảm mạnh xuống còn 6%

Lãi suất huy động giảm mạnh xuống còn 6%

TP - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, từ hôm nay, tiếp tục thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động và cả lãi suất cho vay xuống mức thấp nhất thị trường trong bối cảnh hiện nay, thậm chí thấp hơn mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước tới 1,5%/năm.