Tiêm nâng liều vắc-xin COVID-19 cho 7 người thử nghiệm

Tiêm nâng liều vắc-xin COVID-19 cho 7 người thử nghiệm
TP - Ngày 30/12, Học viện Quân y tiêm vắc-xin Nano Covax ngừa COVID-19 do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất cho 7 người thử nghiệm với liều 50 mcg.

TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học - Học viện Quân y, cho biết, 20 người tiêm thử nghiệm liều 25mcg đều có triệu chứng sốt nhẹ từ 37,1-37,8 độ, chiếm khoảng 50-75% số người tiêm thử nghiệm trong các đợt; một số trường hợp đau nhẹ bắp tay nơi chọc mũi tiêm. Số người thử nghiệm còn lại hoàn toàn bình thường. Các trường hợp nói trên đều hết các triệu chứng phản ứng phụ này sau 1 ngày mà không cần can thiệp y tế. Hiện sức khỏe tất cả người tiêm thử nghiệm ổn định, tâm trạng thoải mái. “Những phản ứng phụ sau tiêm vắc-xin này đều nằm trong dự liệu tính toán của các nhà khoa học”, ông Mến cho biết. Học viện Quân y đang đợi Bộ Y tế phê duyệt tiêm liều 75mcg. Đến nay, đã tiêm liều 50mcg cho 11 người thử nghiệm, trong đó một số người đã hết thời hạn 72 giờ theo dõi tại cơ sở y tế, trở về nhà theo dõi sức khỏe tiếp dưới sự giám sát của nhân viên y tế địa phương.

Hôm qua, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19. Những bệnh nhân này được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) và Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TPHCM). Trong ngày có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Như vậy, Việt Nam đã điều trị thành công 1.323 ca mắc COVD-19.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.