Tiêm kích Su-57 phát ra âm thanh bí ẩn khiến người dân Moscow hoảng sợ

0:00 / 0:00
0:00
Tiêm kích Su-57. Ảnh: RT
Tiêm kích Su-57. Ảnh: RT
TPO - Những tiếng rít chói tai kỳ lạ đã phát ra trong cuộc diễn tập cho lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ở Moscow khi 4 máy bay chiến đấu Su-57 xuất hiện trên bầu trời.  

Máy bay chiến đấu Su-57 của Nga trong cuộc diễn tập duyệt binh Ngày Chiến thắng hôm 5/5.

Nhiều người dân Moscow đã nói rằng họ nghe thấy loạt tiếng động bí ẩn 'đáng sợ' trên bầu trời phía trên thành phố là 'giống như tiếng hú thực sự' khi những chiếc máy bay chiến đấu Su-57 xuất hiện.

Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ mới nhất của Nga. Su-57 góp mặt trong đội hình 76 chiếc máy bay và trực thăng tham gia phần trình diễn trên không của lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ở Moscow vào ngày 9/5

Nhiều chuyên gia cho rằng tiếng rít chói tai phát ra từ Su-57 là do các vấn đề về động cơ.

Được biết, tiêm kích Su-57 đã liên tục gặp phải các vấn đề về kỹ thuật, bao gồm cả việc sản xuất động cơ phản lực mới.

Theo TASS, máy bay chiến đấu Sukhoi Su-57 thế hệ thứ 5 được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không và trên mặt đất. Nó có tốc độ bay siêu âm, và được trang bị các công nghệ tối tân nhất về vũ khí, lớp phủ hấp thụ radar (công nghệ tàng hình) và các thiết bị điều khiển.

Trước đó vào tháng 12/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã nói trong cuộc họp hội đồng của Bộ Quốc phòng rằng tổng cộng 22 máy bay Sukhoi-57 sẽ được cung cấp vào cuối năm 2024. Theo hợp đồng được ký kết vào năm 2019, tổng cộng 76 chiếc Sukhoi-57 sẽ được giao hàng vào cuối năm 2028.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.