Tiêm kích Su-27 Nga chặn oanh tạc cơ B-52H của Mỹ trên biển Baltic

Tiêm kích Su-27 Nga chặn oanh tạc cơ B-52H của Mỹ trên biển Baltic
TPO - Máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ một lần nữa được phát hiện gần biên giới Nga, buộc các máy bay chiến đấu Su-27 của Hạm đội Biển Baltic phải cất cánh, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đoạn video do Moscow công bố cho thấy toàn bộ quá trình tiêm kích Su-27 chặn B-52H trên biển Baltic.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các chiến đấu cơ của nước này đã thực hiện nhiệm vụ theo đúng các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

 Bộ Quốc phòng Nga cho rằng chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52H đã tiếp cận không phận của Nga  khi đang tham gia cuộc tập trận Baltops 2020 của Mỹ và NATO trên biển Baltic.

Các cuộc tập trận ở Baltics đã tập hợp 28 tàu chiến, 28 máy bay và lên tới 3.000 nhân viên quân sự từ 19 quốc gia thành viên NATO, bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Canada. Cuộc tập trận kéo dài một tuần, kết thúc vào ngày 16/6, tập trung vào các hoạt động phòng không, chiến tranh chống tàu ngầm, giao tranh trên biển và các hoạt động đối phó với mìn.

Các máy bay NATO thường xuyên được phát hiện gần không phận Nga trên biên giới Baltic và Biển Đen trong những năm gần đây. Các chuyến bay này được Moscow gọi là các hành động khiêu khích, đã tăng cường kể từ năm 2014, khi Nga tái chiếm Crimea và một cuộc xung đột quân sự đã nổ ra ở miền đông Ukraine.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG