Tìm thấy thi thể phi công Mỹ lái tiêm kích F-15C rơi xuống biển

Một chiếc F-15C
Một chiếc F-15C
TPO - Thi thể phi công lái chiếc máy bay tiêm kích US F-15C của Mỹ bị đâm xuống Biển Bắc trong lúc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện ngày 15/6 đã được tìm thấy, các quan chức quân sự cho biết.

“Phi công lái chiếc F-15C Eagle của Không đoàn 48 đã được xác định vị trí và xác nhận đã tử vong”, theo thông báo từ Không quân hoàng gia Anh đăng trên Facebook.

Tên của phi công sẽ được công bố sau khi thông tin được báo về gia đình, giới chức cho biết. 
Chiếc F-15C Eagle rơi xuống sau khi cất cánh từ căn cứ gần thị trấn Mildenhall ở miền trung nước Anh. 

Căn cứ đó là nơi đóng quân của Không đoàn 48, nơi bắt đầu hoạt động từ năm 1960 và có hơn 4.500 quân nhân tại ngũ đang làm nhiệm vụ. 

Ngày 15/6, lực lượng bảo vệ bờ biển Anh cho biết đã xác định được vị trí xác máy bay nhưng chưa tìm thấy phi công. 

Chiếc máy bay 1 chỗ ngồi lao xuống ở khu vực cách bờ biển Đông Yorkshire 137km. Dẫn thông tin từ trang web theo dõi các chuyến bay, Sky News đưa tin chiếc máy bay đã bay theo vòng tròn trước khi biến mất. 

Quân đội Mỹ cho biết trong thông báo trước đó rằng máy bay đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện định kỳ, với 1 phi công trên khoang. 

Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ.

Được Boeing sản xuất, dòng F-15C với 2 động cơ bắt đầu được Không quân Mỹ biên chế năm 1979, theo nhóm nghiên cứu an ninh và quốc phòng Janes.

211 trong tổng số 409 chiếc F15-C aircraft được sản xuất vẫn đang được sử dụng. 

Theo theo CNN
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.