Cứu hộ khẩn cấp tiêm kích F-15 của Mỹ rơi xuống biển Bắc

Cứu hộ khẩn cấp tiêm kích F-15 của Mỹ rơi xuống biển Bắc
TPO - Ngày 15/6, một máy bay chiến đấu F-15 thuộc Không quân Mỹ đã bị rơi ở Biển Bắc. Các lực lượng cứu hộ đang khẩn cấp tìm kiếm phi công.  

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương). Máy bay chiến đấu F-15 C Eagle thuộc Không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ RAF Lakenheath, Vương quốc Anh, được cho là đã tham gia vào đội hình 4 máy bay trước khi nó gặp nạn và lao xuống biển, ngoài khơi Flborough Head. 

Một chiến dịch lớn đang được tiến hành ngoài khơi bờ biển Bắc Yorkshire.

Trong một tuyên bố chính thức, Không quân Mỹ cho biết: "Máy bay (bị nạn) đến từ Cánh chiến đấu số 48, tại căn cứ RAF Lakenheath, Vương quốc Anh.”

“Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc máy bay đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường lệ với một phi công trên máy bay.”

“Nguyên nhân của vụ tai nạn cũng như tình trạng của phi công hiện chưa rõ vào thời điểm này và Lực lượng bảo vệ bờ biển Anh đang hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay bị rơi.”

Cứu hộ khẩn cấp tiêm kích F-15 của Mỹ rơi xuống biển Bắc ảnh 1 3 chiếc KC-135 đang bay vòng quanh khu vực Biển Bắc xung quanh vị trí chiếc F-15 bị rơi.

Lực lượng bảo vệ bờ biển phía đông Yorkshire và Bridlington đã xác nhận một chiến dịch lớn đang được tiến hành tại địa điểm gặp nạn, được cho là cách bờ biển Đông Yorkshire 74 hải lý.

Máy bay trực thăng HM Coastguard từ Humberside đã được gửi cùng với xuồng cứu sinh Bridlington và Scarborough RNLI đến khu vực bị nạn.
Cứu hộ khẩn cấp tiêm kích F-15 của Mỹ rơi xuống biển Bắc ảnh 2

Nhiều các phương tiện tìm kiếm cứu nạn khác cũng được triển khai đến khu vực

Sáng15/6, RAF Lakenheath đã chia sẻ hình ảnh của ba máy bay chiến đấu.

Cứu hộ khẩn cấp tiêm kích F-15 của Mỹ rơi xuống biển Bắc ảnh 3 Hình ảnh được RAF Lakenheath chia sẻ cho thấy những chiếc tiêm kích F-15

F-15 là chiến binh chính của Không quân Mỹ kể từ những năm 1980. Đại bàng F-15E lần đầu tiên được đưa vào sử dụng năm 1976 và đã tham gia rất nhiều vào Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991.

Không quân Mỹ đã có một căn cứ tại RAF Lakenheath, ở phía đông nước Anh, kể từ năm 1948.

Không quân Hoa Kỳ và RAF thường xuyên thực hiện các chuyến bay thấp dọc theo bờ biển phía đông nước Anh và ra Biển Bắc.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG