Tiếc nuối vì tình cũ ngày càng thành đạt

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Tôi đang sống trong sự dằn vặt và đầy hối tiếc khi biết tình cũ ngày càng thành đạt.

Nhớ lại ngày đó, tôi một mực đòi chia tay chỉ vì anh cứ miệt mài với công việc mà không còn thời gian quan tâm tới tôi. Môi trường làm việc của anh lại có quá nhiều cạm bẫy xung quanh khiến tôi luôn sợ sẽ mất anh nên tỏ ra ghen tuông, hờn trách. Mặc dù biết anh yêu tôi và chiều chuộng tôi rất nhiều nhưng tôi vẫn cảm thấy như vậy là chưa đủ. Cứ như thế, khoảng cách hai đứa ngày càng xa và tôi đã đòi chia tay anh mặc cho anh hết lời khuyên nhủ, níu kéo.

Lúc chia tay anh, tôi rất tàn nhẫn, không để anh có thể liên lạc được, dùng những từ ngữ cay độc để khiến anh thôi không đeo bám tôi nữa. Mặc dù vô cùng tiếc nuối khi tình yêu hai đứa tan vỡ, nhưng lúc đó tôi nghĩ một cô gái được nhiều người nhận xét: xinh xắn, dễ gần lại có công việc ổn định, gia đình khá giả, vậy tại sao cứ phải chạy theo anh mãi. Hơn hết, tôi cũng cảm thấy mệt mỏi và cô đơn khi anh vô tâm, cứ để mặc tôi một mình như vậy. Vì thế tôi đã nhất quyết chấm dứt tình yêu này.

tình mới, tình cũ, chia tay, nhớ tình cũ
Ảnh minh họa

Bẵng đi gần một năm, chúng tôi vô tình gặp lại nhau trong một ngày sinh nhật của đứa bạn chung. Tôi không khỏi bất ngờ khi người đàn ông ngày đó giờ là một chàng trai đầy tài năng. Anh đã là trợ lý giám đốc và kiếm được rất nhiều tiền. Nhìn chàng trai phong độ, bản lĩnh đầy tự tin bây giờ, tôi không khỏi tiếc nuối.

Bất ngờ hơn nữa khi biết anh vẫn chưa có người yêu và nói rằng vẫn yêu tôi rất nhiều, muốn quay lại với tôi. Kể từ hôm đó, chúng tôi thường xuyên giữ liên lạc với nhau. Thi thoảng lại hẹn nhau đi uống cà phê. Mỗi lần gặp anh, tôi càng cảm phục và thấy ngưỡng mộ người đàn ông đầy tài năng này. Những ký ức ngày cũ ùa về, một thoáng hối hận về sự quyết định nông nổi ngày đó. Nhưng tôi không biết phải làm sao vì hiện giờ tôi đã có người yêu mới. Người yêu của tôi hiện giờ cũng rất tốt và cũng là người tài giỏi. Chỉ có điều tôi không yêu và chịu hy sinh nhiều như tình cũ.

Mặc dù biết tôi đã có người yêu mới nhưng anh vẫn nói sẽ chờ đợi đến khi không còn yêu tôi nữa hay gặp người nào đó khiến trái tim rung động như ngày còn yêu tôi thì anh mới quên được tôi. Và anh còn nói rằng chỉ cần làm bạn với tôi vì anh muốn theo dõi cuộc sống của tôi, muốn tôi được sống vui vẻ, hạnh phúc bên người mới. Và sẽ chấp nhận đón nhận tôi quay trở lại nếu tôi và người mới không còn ở bên nhau.

Từ ngày gặp lại anh, tôi lúc nào cũng như người trên mây, luôn nghĩ tới anh ngay cả khi đi chơi với người mới. Thật sự, tôi không biết tôi còn yêu anh hay tôi đang tiếc nuối quá khứ? Cả hai người đàn ông đều khiến tôi thấy trân trọng. Tôi không muốn làm gì quá đáng và có lỗi với người yêu hiện tại vì anh quá tốt, quá tử tế và còn xác định sẽ cưới tôi làm vợ. Tôi phải làm sao để giải quyết vấn đề tình cảm của mình. Tôi cũng không biết tôi yêu ai và đang muốn gì nữa. Hãy giúp tôi và cho tôi những lời khuyên sáng suốt và đúng đắn nhất để tôi không phải ân hận hay nuối tiếc gì về sau.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG