Tịch thu 284 túi hàng hiệu, 72 vali tiền ở nhà cựu Thủ tướng Malaysia

Một số vali chứa đồ quý giá bị tịch thu từ căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Malaysia. Ảnh: NST
Một số vali chứa đồ quý giá bị tịch thu từ căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Malaysia. Ảnh: NST
TPO - Cảnh sát Malaysia đã tịch thu 284 chiếc túi hàng hiệu và 72 vali chứa đầy tiền, trang sức trong quá trình điều tra cáo buộc tham nhũng và rửa tiền nhằm vào cựu Thủ tướng Najib Razak.

Tờ ABC News dẫn lời lãnh đạo cơ quan điều tra tội phạm thương mại Amar Singh cho biết các vật dụng có giá trị nói trên bị tịch thu vào cuối ngày 17/5 từ các căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak tại khu chung cư Pavilion Residences.

Trong đó, có 284 chiếc túi hàng hiệu, 72 vali chứa đầy tiền, trang sức và nhiều đồ vật giá trị.

Ngoài ra, 2 chuyên gia phá khoá cũng đã được cơ quan an ninh mời đến để mở một chiếc két cũ trong căn hộ riêng của ông Razak, sau khi luật sư của ông này tiết lộ rằng chiếc két đã bị đóng suốt 20 năm vì gia đình làm mất chìa khoá.

Tịch thu 284 túi hàng hiệu, 72 vali tiền ở nhà cựu Thủ tướng Malaysia ảnh 1 Các thùng đồ bị tịch thu trong cuộc khám xét tối 18/5. Ảnh: NST
Tịch thu 284 túi hàng hiệu, 72 vali tiền ở nhà cựu Thủ tướng Malaysia ảnh 2 Ảnh: NST
Tịch thu 284 túi hàng hiệu, 72 vali tiền ở nhà cựu Thủ tướng Malaysia ảnh 3 Ảnh: AP

"Hiện tại tổng giá trị tài sản chưa thể xác định được. Vì có rất nhiều", ông Amar Singh nói.

Việc khám xét các địa điểm có liên quan đến cựu Thủ tướng Malaysia được tiến hành từ cuối ngày 16/5.

Tổng cộng 6 địa điểm ở Kuala Lumpur và Putrajaya đã bị khám xét, trong đó có Văn phòng Thủ tướng, nơi cư trú của ông Najib Razak ở Taman Duta và 4 căn nhà khác thuộc sở hữu của cựu thủ tướng

Đây là một phần của cuộc điều tra liên quan đến vụ bê bối bòn rút quỹ 1MDB nhằm vào ông Najib Razak.

Tịch thu 284 túi hàng hiệu, 72 vali tiền ở nhà cựu Thủ tướng Malaysia ảnh 4 Amar Singh, giám đốc điều tra tội phạm thương mại, trả lời báo chí. Ảnh: NST

Cựu thủ tướng Najib Razak cùng phu nhân hiện bị cấm xuất cảnh. Mọi di chuyển của ông Najib cũng chịu sự giám sát của cảnh sát Malaysia.

Cựu Thủ tướng Najib bị cáo buộc đã chuyển 681 triệu USD của quỹ vào tài khoản ngân hàng của chính mình để chi trả cho sở thích mua sắm xa hoa của vợ. Tuy nhiên, ông Najib đã bác bỏ cáo buộc này.

Theo Theo Reuters, ABC News, NST
MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.