Tia lửa hàn thiêu rụi ki ốt bán thuốc ngay giữa chợ

0:00 / 0:00
0:00
Tia lửa hàn thiêu rụi ki ốt bán thuốc ngay giữa chợ
TPO -  Do bất cẩn lúc hàn sắt, tia lửa hàn bắn lên thùng xốp khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại ki ốt bán thuốc trong chợ.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 15h33 ngày 4/4, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An nhận tin báo xảy ra cháy ki ốt kinh doanh ở chợ Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chỉ đạo Đội CC&CNCH số 4 xuất 2 xe chữa cháy cùng 16 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn chặn cháy lan. Chỉ một lúc sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Tia lửa hàn thiêu rụi ki ốt bán thuốc ngay giữa chợ ảnh 1

Ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều tài sản phía trong ki ốt.

Nguyên nhân xảy ra đám cháy được xác định là do nhà thuốc đang tiến hành sửa chữa, trong lúc hàn xì đã bắn lửa lên các thùng xốp, biển quảng cáo. Đám cháy đã thiêu rụi, làm hư hỏng nhiều tài sản tại ki ốt.

Rất may thời điểm này, người trong hiệu thuốc và các ki ốt lân cận đã kịp thoát ra ngoài, nên không có thiệt hại về người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.