'Tía chớp' Usain Bolt vẫn mơ khoác áo Man United

Usain Bolt vẫn luôn mơ ước được khoác áo Man United
Usain Bolt vẫn luôn mơ ước được khoác áo Man United
“Tia chớp đen” đang có mặt ở Glasgow tham dự Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung nhưng anh vẫn chưa từ bỏ ước mơ được khoác áo Man United.

Vì thế, đừng bao giờ hỏi rằng Usain Bolt có còn đam mê bóng đá hay không bởi câu trả lời của VĐV điền kinh người Jamaica luôn là “có”. Còn nếu ai chưa biết mà họ vậy, đó là vì họ không biết rõ con người Bolt.

Huy chương vàng ở nội dung 100m và 200m tại hai kỳ Olympic 2008 và 2012 vừa tới Glasgow để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung đầu tiên mà anh tham dự. Không có gì ngạc nhiên khi Bolt là tâm điểm của trung tâm Scottish Exhibition and Conference với sự tham gia của hàng trăm phóng viên.

Trong 18 phút đứng trước ống kính và máy ghi âm, nhà vô địch Olympic và thế giới đã nhận được nhiều câu hỏi khác nhau. Thú vị là các phóng viên hỏi anh đủ mọi chuyện trên trời dưới biển, từ cuộc bỏ phiếu xin ly khai khỏi Anh của Scotland, tình hình chính trị ở Gaza hay thậm chí là đề nghị anh cùng chụp ảnh tự sướng cùng những phóng viên người Australia.

Tuy vậy thì Bolt cũng có một vài câu hỏi khiến anh phải quan tâm, trong đó một phóng viên Nigeria đặt câu hỏi: “Anh vẫn nuôi tham vọng thi đấu cho Man United chứ?”

Một câu hỏi không thể hay hơn và làm VĐV người Jamaica nở nụ cười rạng rỡ: “Vâng, chắc chắn là thế rồi. Ngay cả khi Van Gaal giờ là HLV, tôi vẫn luôn sẵn sàng nếu họ cần."

'Tía chớp' Usain Bolt vẫn mơ khoác áo Man United ảnh 1

Hồi tháng 8 năm ngoái anh bỏ lỡ trận đấu tôn vinh Rio Ferdinand do chuẩn bị giải vô địch điền kinh thế giới

Thế nhưng, khi được hỏi anh ủng hộ đội bóng nào tại World Cup 2014 và cầu thủ nào làm anh ấn tượng nhất, Bolt trả lời: “Tôi là fan của Argentina nhưng tôi thích cả Messi lẫn Robben. Họ là những cầu thủ tuyệt vời”.

Việc Bolt lần đầu tiên tham dự Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung sẽ không khỏi khiến nhiều người bất ngờ nhưng năm 2002 tại Manchester, anh còn quá trẻ. Năm 2006 tại Melbourne, VĐV người Jamaica chấn thương và năm 2010 ở Delhi, anh không tham dự.

Tuy nhiên thì ở Glasgow năm nay, Bolt không tham dự nội dung 100m sở trường mà là 4x100m.

Theo Mạnh Hào
Theo Theo Báo thể thao Việt Nam
MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.