Thuyền chở người nhập cư chìm trên Đại Tây Dương, 58 người bỏ mạng

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Ít nhất 58 người đã thiệt mạng khi chiếc thuyền chở hơn 150 người nhập cư gặp nạn trên Đại Tây Dương.

CNN hôm qua, 5/12, dẫn nguồn Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Tư, ngoài khơi bờ biển Mauritania, khi trên thuyền đang có tới hơn 150 hành khách, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Ít nhất 58 người đã thiệt mạng. 83 người đã sống sót sau khi tìm cách bơi vào bờ. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong khi những người khác đang được hỗ trợ bởi chính quyền Mauritania và các quan chức đại diện cho Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

Thuyền chở người nhập cư chìm trên Đại Tây Dương, 58 người bỏ mạng ảnh 1

Vụ chìm thuyền xảy ra ngoài khơi Mauritania. 

Trước đó, đoàn người nhập cư lên thuyền từ Gambia hôm 27/11, với điểm đến là quần đảo Canary của Tây Ban Nha, ngoài khơi bờ biển phía Tây Bắc châu Phi.

Khi đến gần bờ biển Mauritania, chiếc thuyền cạn kiệt nhiên liệu và chìm dần.

Mỗi năm, có hàng ngàn người nhập từ từ Tây Phi bất chấp nguy hiểm để tìm đến châu Âu bằng con đường qua Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.