Thuyền chở người nhập cư chìm trên Đại Tây Dương, 58 người bỏ mạng

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Ít nhất 58 người đã thiệt mạng khi chiếc thuyền chở hơn 150 người nhập cư gặp nạn trên Đại Tây Dương.

CNN hôm qua, 5/12, dẫn nguồn Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Tư, ngoài khơi bờ biển Mauritania, khi trên thuyền đang có tới hơn 150 hành khách, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Ít nhất 58 người đã thiệt mạng. 83 người đã sống sót sau khi tìm cách bơi vào bờ. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong khi những người khác đang được hỗ trợ bởi chính quyền Mauritania và các quan chức đại diện cho Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

Thuyền chở người nhập cư chìm trên Đại Tây Dương, 58 người bỏ mạng ảnh 1 Vụ chìm thuyền xảy ra ngoài khơi Mauritania. 

Trước đó, đoàn người nhập cư lên thuyền từ Gambia hôm 27/11, với điểm đến là quần đảo Canary của Tây Ban Nha, ngoài khơi bờ biển phía Tây Bắc châu Phi.

Khi đến gần bờ biển Mauritania, chiếc thuyền cạn kiệt nhiên liệu và chìm dần.

Mỗi năm, có hàng ngàn người nhập từ từ Tây Phi bất chấp nguy hiểm để tìm đến châu Âu bằng con đường qua Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.