Thủy Tiên tiếp tục chi tiền tỉ mua thóc giống tặng bà con miền Tây bị hạn mặn

TPO - Sau nghĩa cử kêu gọi cộng đồng quyên góp được hơn 13 tỷ đồng để mua hệ thống lọc nước ngọt giúp nông dân miền Tây vượt qua cơn hạn hán thế kỷ, mới đây Thuỷ Tiên tiếp tục có hành động đẹp khi chi một số tiền lớn để tặng lúa giống cho bà con bắt đầu mùa vụ mới.

Cụ thể, Thủy Tiên cho biết, cô sẽ đích thân đi tặng lúa giống cho bà con khó khăn vùng hạn mặn tại 5 địa điểm đầu tiên ở Tiền Giang và Bến Tre.

“Năm nay do hạn mặn kéo dài nên bà con nông dân mất mùa, 1 số người dân nghèo vì mất mùa năm ngoái vẫn chưa xoay mượn được tiền đâu để mua lúa giống cho mùa vụ mới năm nay. Theo Tiên tìm hiểu thì ngày 30/6 bắt đầu gieo giống mùa vụ mới nên Tiên quyết định trích tiền quỹ làm nước còn dư để mua lúa giống loại ngon nhất tặng bà con. Loại giống mình mua là giống lúa Hoa Tiên được chứng nhận là loại giống tốt. Mình sẽ tặng khoảng 150 tấn lúa giống loại tốt này, rơi vào khoảng 2,2 tỷ đồng, do mình mua số lượng nhiều nên được giá tốt”, nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân.

Thủy Tiên tiếp tục chi tiền tỉ mua thóc giống tặng bà con miền Tây bị hạn mặn ảnh 1 Thủy Tiên và Công Vinh.

Hành động đẹp của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được hơn 24.000 lượt yêu thích sau gần 1 ngày đăng tải. Trong phần bình luận, nhiều người bày tỏ lòng biết ơn trước lòng tốt của vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh và hi vọng rằng nghĩa cử của họ sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa.

Trước đó, vào hồi tháng 3, Thuỷ Tiên và ông xã Công Vinh đã dốc hết tâm hết sức để thực hiện chương trình lắp đặt máy lọc nước giúp bà con miền Tây chống hạn mặn. Nhờ tấm lòng của cô mà rất nhiều bà con đã có nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Không những vậy, Thuỷ Tiên còn tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện khác như phát gạo miễn phí cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.