Phùng Ngọc Huy uỷ quyền nuôi bé Lavie và xin lỗi 2 bảo mẫu

TPO - Liên quan đến những ồn ào quanh việc bố mẹ Mai Phương đến gặp luật sư vì không được hai bảo mẫu cho gặp bé Lavie (con gái cố diễn viên), mới đây từ nước Mỹ, Phùng Ngọc Huy đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân.

Cụ thể, nam ca sĩ cho biết: “Khi Mai Phương vừa mới qua đời trong khi Huy chưa thể về Việt Nam, để tránh tạo thêm những chấn thương về tâm lý với bé Lavie, Huy đã nhờ hai chị em Mi tiếp tục chăm sóc trực tiếp cho bé Lavie kết hợp với sự chăm sóc của bên ông bà nội.

Hai chị em Mi đã hết lòng hết sức yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho bé. Sau đó được sự tư vấn của Luật sư Nguyễn Thị Thuý Hường, Huy đã làm giấy ủy quyền chính thức thay mặt Huy để chăm nom, nuôi dưỡng, chăm lo chăm sóc cho bé Lavie trong thời gian Huy chưa thể về Việt Nam vì giấy tờ bị chậm trễ do tình hình dịch bệnh tại Hoa Kỳ. Giấy ủy quyền này đã được hợp thức hoá lãnh sự của Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vào ngày 13/05/2020”.

Phùng Ngọc Huy uỷ quyền nuôi bé Lavie và xin lỗi 2 bảo mẫu ảnh 1 Phùng Ngọc Huy.

Cũng theo Phùng Ngọc Huy, vì nhiều người không biết thực hư câu chuyện nên đã có những ý kiến không chính xác về vụ việc gây ảnh hưởng với 2 chị em bảo mẫu.

Cuối cùng, nam ca sĩ nhắn nhủ đến hai bảo mẫu đang chăm sóc bé Lavie rằng: “Hai em đã vì con của anh và Mai Phương mà đã phải chịu những áp lực và phiền phức. Tất cả những điều các em phải gánh chịu chỉ vì các em yêu thương và hết lòng vì sự bình an và phát triển lành mạnh của Lavie. Anh thành thật xin lỗi hai em và rất biết ơn hai em”.

Phùng Ngọc Huy uỷ quyền nuôi bé Lavie và xin lỗi 2 bảo mẫu ảnh 2 Bé Lavie bên Mai Phương và hai chị em bảo mẫu song sinh.

Trước đó, vào ngày 13/6, sau khi kênh YouTube của luật sư Mai Tiến Luật đăng tải video “Bé Lavie con gái Mai Phương có đang thực sự hạnh phúc?", trong đó ghi lại cảnh bố mẹ của cố diễn viên Mai Phương đến gặp luật sư này và cho biết họ không thể gặp và thăm cháu gái (đang được hai bảo mẫu chăm sóc) trong thời gian qua, gây nên nhiều ý kiến trái chiều.

Phùng Ngọc Huy uỷ quyền nuôi bé Lavie và xin lỗi 2 bảo mẫu ảnh 3 Hình ảnh trong clip "Bé Lavie con gái Mai Phương có đang thực sự hạnh phúc?".

Đặc biệt, cũng trong video trên, luật sư Mai Tiến Luật cho rằng việc Phùng Ngọc Huy nhờ hai người bảo mẫu, không có mối quan hệ ruột thịt nuôi dưỡng bé Lavie chưa phù hợp. Ông này còn bày tỏ việc nam ca sĩ ủy quyền nuôi con qua email là chưa hợp pháp và khẳng định: "Pháp luật Việt Nam không công nhận việc ủy quyền nuôi con qua hình thức online".

Đến ngày 16/6, Châu Thị Họa Mi - một trong hai bảo mẫu đang chăm sóc bé Lavie đã công bố đơn tố cáo ông Mai Tiến Luật, luật sư đại diện cho cha mẹ của Mai Phương vì bị xúc phạm danh dự.

Phùng Ngọc Huy uỷ quyền nuôi bé Lavie và xin lỗi 2 bảo mẫu ảnh 4  

Theo đó, trong đơn kiện gửi lên Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các cơ quan công an, Họa Mi cho biết; trong clip mang tên "Bé Lavie con gái Mai Phương có đang thực sự hạnh phúc?" bố mẹ Mai Phương cùng luật sư Mai Tiến Luật đã đưa ra các thông tin liên quan đến hai bảo mẫu như tự ý lấy xe, lấy tiền của Mai Phương, cố ý giữ bé Lavie mà không được sự cho phép của gia đình trong thời gian Mai Phương bị bệnh, hay bảo mẫu ngăn ông bà thăm cháu,… là không đúng sự thật.

MỚI - NÓNG