Thụy Điển, Phần Lan tập trận chung chống tàu ngầm

0:00 / 0:00
0:00
 Ảnh: Hải quân Phần Lan
Ảnh: Hải quân Phần Lan
TPO - Hai tàu tấn công nhanh lớp Hamina của Hải quân Phần Lan sẽ tham gia cuộc tập trận tác chiến chống tàu ngầm thường niên do Hải quân Thụy Điển tổ chức từ ngày 15-20/4 ngoài khơi bờ biển phía đông của Thụy Điển.

Cuộc tập trận sẽ tăng cường hợp tác giữa Phần Lan và Thụy Điển trong tác chiến chống tàu ngầm.

Đây là một cuộc tập trận đa năng cho phép huấn luyện các thủy thủ đoàn tiến hành các hoạt động tìm kiếm tàu ​​ngầm và chống tàu ngầm một cách hiệu quả.

Tham mưu trưởng Hạm đội Duyên hải Mikko Villikari cho biết: Hải quân Phần Lan sẽ được huấn luyện cách sử dụng các hệ thống dưới nước mới của tàu tấn công nhanh lớp Hamina đã được đại tu để chống lại các tàu ngầm thực thụ.

Các tàu của Phần Lan sẽ tham gia cuộc tập trận theo lời mời của Hải quân Thụy Điển. Cuộc tập trận sẽ được chỉ huy bởi Đội tác chiến Hải quân số 4 của Hải quân Thụy Điển. Việc Phần Lan tham gia cuộc tập trận đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt trong chương trình hoạt động tập trận năm 2021 của Lực lượng Phòng vệ.

Tàu tấn công nhanh lớp Hamina Hải quân Phần Lan được đóng vào cuối những năm 1990, đầu những năm 2000 và là thế hệ thứ 4 của tàu tên lửa Phần Lan. Chiếc đầu tiên được đặt hàng vào tháng 12/1996 và chiếc thứ 4 được Hải quân Phần Lan bàn giao vào ngày 19/6/2006.

Tàu tấn công nhanh lớp Hamina được trang bị một pháo đa năng Bofors 40 mm Mk.4, một trạm vũ khí điều khiển từ xa Saab Trackfire với súng máy 12,7 mm, tên lửa chống hạm Gabriel Mk.5 và ngư lôi 45/47. Con tàu cũng được trang bị hệ thống quản lý tác chiến Saab 9LV, sonar kéo Kongsberg ST2400 (từ lớp Rauma), radar mảng pha C TRS-3D mới và radar Saab Ceros 200 và giám đốc điều khiển hỏa lực theo dõi quang điện tử.

MỚI - NÓNG