Thùy Chi chính là Tí Nâu, bị loại khỏi Ca sĩ mặt nạ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc tranh tài đêm chung kết Ca sĩ mặt nạ tối 5/11 nói lời chia tay Tí Nâu - Thùy Chi, người được khán giả gọi là “bậc thầy bẻ giọng” với những màn trình diễn biến hóa. Theo đó, O Sen, Phượng Hoàng Lửa và Lady Mây cạnh tranh chức quán quân mùa 1, công bố đêm 19/11.

Đây không phải là lần đầu Tí Nâu rơi vào vòng nguy hiểm dù tạo hiệu ứng tốt qua mỗi tập Ca sĩ mặt nạ.

Hơn em chỗ nào là ca khúc mới, Tí Nâu thể hiện giọng hát nội tâm, có chút giận hờn, trách móc, giằng xé kết hợp cùng tiếng piano.

Giám khảo khách mời Lệ Quyên thích cách Tí Nâu xử lý bài hát, cô nhận xét: “Quyên tận hưởng sự nữ tính của Tí Nâu. Không phải trong sự tan vỡ nào người ta cũng có thể bộc lộ sự yếu đuối nữ tính như thế. Tí Nâu nhẹ nhàng, thủ thỉ, có sự bất lực và buông xuôi nhưng không thảm thiết bi lụy...”.

Thùy Chi chính là Tí Nâu, bị loại khỏi Ca sĩ mặt nạ ảnh 1

Sân khấu cuối cùng của Tí Nâu trước khi lộ mặt. Ảnh: NSX.

Chứng kiến nhiều màn “lột xác” của Tí Nâu nhưng Trấn Thành, Tóc Tiên vẫn không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu thấy Tí Nâu nữ tính có phần hơi yếu đuối.

Sau những phút giây thăng hoa cùng âm nhạc, hội đồng cố vấn cùng các khán giả tại phim trường phải đối mặt với giây phút khó khăn là bình chọn.

Trấn Thành mong muốn Phượng Hoàng Lửa có mặt trong đêm cuối để truyền lửa cho những người còn lại, người thứ hai anh mong muốn được đi tiếp là O Sen, anh nói: “Ngay cả người nghe nhạc nhiều như tôi không phát hiện ra được O Sen thì đó là biệt tài…”.

Anh phải bỏ vé bằng cho Tí Nâu và Lady Mây, vì Lady Mây là người tìm cách hát hay nhất tác phẩm theo năng lượng tốt nhất, còn Tí Nâu lại là người luôn tìm cách hát tốt nhất cho mỗi ca khúc.

Sau hồi đắn đo, hội đồng cố vấn cùng 99 khán giả tại trường quay cũng đã đưa ra được kết quả cuối. Với 22,33% và 25,24 %, Lady Mây và Phượng Hoàng Lửa là 2 người đầu tiên được đi tiếp vào vòng bình chọn.

Không ngoài dự đoán, O Sen chính là nhân vật sở hữu lượt bình chọn cao nhất 31,07%. Và với 21,36%, Tí Nâu là nhân vật phải lộ diện tại tập chung kết.

Chiếc mặt nạ được cởi ra, Tí Nâu chính là nữ ca sĩ Thùy Chi.

Thùy Chi chính là Tí Nâu, bị loại khỏi Ca sĩ mặt nạ ảnh 2

Khán giả tiếc nuối khi Tí Nâu phải lộ mặt trước đêm chung kết cuối cùng.

Trấn Thành nói nhờ chương trình anh mới biết những khía cạnh chưa thấy của Thùy Chi. Nam MC yêu cầu giọng ca Giấc mơ trưa hát lại các ca khúc trước đó mới tin sự thật.

Chia sẻ về lý do chọn hóa thân thành nhân vật Tí Nâu, Thùy Chi cho biết: “Tôi cảm thấy đây không hẳn là cuộc thi hát. Nó là cuộc thi biến hóa nên tôi muốn tất cả phải phục vụ cho việc biến hóa của mình tốt nhất. Và đối với tôi, nhân vật nào không quan trọng, khi tôi khoác lên trên người mình nhân vật nào, tôi sẽ thổi hồn vào nhân vật đó”.

Màn lột mặt nạ của nữ ca sĩ không bất ngờ vì hầu hết khán giả đã đoán được người đội mascot Tí Nâu là ai. Dù vậy, cư dân mạng vẫn tiếc nuối vì Thùy Chi không đi đến đêm chung kết.

Trên trang cá nhân, Thùy Chi cảm ơn khán giả đã yêu thương, ủng hộ hành trình của mình được trọn vẹn, sắc màu.

“Âm nhạc của Thùy Chi là lời thủ thỉ của tâm hồn. Âm nhạc của Tí Nâu là sự giải phóng năng lượng. Khoác lên một lớp mặt nạ là mở ra một trường năng lượng mới. Nếu không có Ca sĩ mặt nạ, có lẽ sẽ chẳng bao giờ Thùy Chi có dịp được hát những bài hát ấy, trên sân khấu âm nhạc tuyệt vời như thế”, ca sĩ tâm sự.

MỚI - NÓNG