Thượng nghị sĩ nã súng loạn xạ, đạn găm trúng mặt phóng viên

Ông Jean Marie Ralph Fethiere nã súng ngay khi bước xuống xe. Ảnh: Reuters
Ông Jean Marie Ralph Fethiere nã súng ngay khi bước xuống xe. Ảnh: Reuters
TPO - Một phóng viên ảnh của hãng thông tấn AP đã bị thương sau khi một thượng nghị sĩ Haiti bất ngờ nổ súng loạn xạ vào đám đông.

Theo RT, vụ việc xảy ra ngày 23/9, bên ngoài toà nhà quốc hội Haiti ở Port-au-Prince.

Đoạn video từ hiện trường cho thấy Thượng nghị sĩ Jean Marie Ralph Fethiere bước xuống xe và xả súng loạn xạ, khiến những người xung quanh bỏ chạy tán loạn.

Một viên đạn đã bắn trúng hàm Chery Dieu-Nalio - nhiếp ảnh gia của hãng thông tấn Associated Press, và một nhân viên an ninh khác cũng bị thương.

Các thương tích không gây nguy hiểm đến tính mạng, theo báo giới địa phương.

Thượng nghị sĩ nã súng loạn xạ, đạn găm trúng mặt phóng viên ảnh 1 Phóng viên Chery Dieu-Nalio bị thương ở cằm. Ảnh: Reuters
Cảnh Thượng nghị sĩ Haiti bắn trúng phóng viên AP. Nguồn: Twitter

Fethiere sau đó biện minh cho hành động của mình, nói rằng chiếc xe của ông đã bị tấn công bởi các nhóm phiến quân nên ông nổ súng để tự vệ.

“Phiến quân đã đe doạ tôi. Nên tôi chỉ phản ứng lại mà thôi”, ông Fethiere nói trên đài phát thanh Signal FM của Haiti.

Haiti đã trải qua một tuần đầy biến động, khi người dân xuống đường biểu tình chống chính phủ vì giá nhiên liệu tăng vọt và chất lượng sống ngày càng đi xuống.

Fethiere và những người đồng cấp đã tập trung tại toà nhà Quốc hội vào thứ Hai trong một nỗ lực nhằm bầu ra Thủ tướng mới.

Nhưng cuộc biểu tình bên ngoài tòa nhà đã ngăn cản quá trình trên.

Một thượng nghị sĩ khác của Haiti cũng đã giơ cao khẩu súng ngắn khi ông di chuyển qua đám đông bên ngoài toà nhà quốc hội. Tuy nhiên, ông chỉ giơ súng lên để đe doạ mà không nã đạn.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG