Thương lái Trung Quốc thu gom cây “chữa bách bệnh”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Hàng trăm người dân đổ xô ra các bờ sông, bờ suối để tìm nhổ một loại cây gọi là cây “chữa ung thư” hay còn gọi là cây “chữa bách bệnh” để bán cho một thương lái Trung Quốc.

Ngày 30/8, ông A Niu -  thôn trưởng làng Kon Jơ Ri, xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum cho biết: khoảng hai tháng trở lại đây, hàng trăm người dân trong thôn đổ xô ra các bờ sông, bờ suối để tìm nhổ một loại cây gọi là cây “chữa ung thư” hay còn gọi là cây “chữa bách bệnh” để bán cho một thương lái tên Giang, người tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Ông A Niu nói: “Họ đặt mua không hạn chế về số lượng. “Tôi cũng không rõ công dụng ra sao, mua về để làm gì… Lúc đầu thương lái mua 10 ngàn đồng/1kg cây đã chặt nhỏ, phơi khô, sau đó giảm xuống còn 9 ngàn đồng/kg, một thời gian sau còn 8 ngàn đồng/kg và nay chỉ mua giá 7 ngàn đồng/kg. 

Theo người dân bình quân mỗi ngày một người có thể đi tìm được khoảng 50 - 70kg cây tươi, sau khi phơi khô còn lại từ 5 - 7kg. Do mọi người đổ xô đi tìm, nên loại cây này đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.