Thương lái Trung Quốc thu gom cây “chữa bách bệnh”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Hàng trăm người dân đổ xô ra các bờ sông, bờ suối để tìm nhổ một loại cây gọi là cây “chữa ung thư” hay còn gọi là cây “chữa bách bệnh” để bán cho một thương lái Trung Quốc.

Ngày 30/8, ông A Niu -  thôn trưởng làng Kon Jơ Ri, xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum cho biết: khoảng hai tháng trở lại đây, hàng trăm người dân trong thôn đổ xô ra các bờ sông, bờ suối để tìm nhổ một loại cây gọi là cây “chữa ung thư” hay còn gọi là cây “chữa bách bệnh” để bán cho một thương lái tên Giang, người tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Ông A Niu nói: “Họ đặt mua không hạn chế về số lượng. “Tôi cũng không rõ công dụng ra sao, mua về để làm gì… Lúc đầu thương lái mua 10 ngàn đồng/1kg cây đã chặt nhỏ, phơi khô, sau đó giảm xuống còn 9 ngàn đồng/kg, một thời gian sau còn 8 ngàn đồng/kg và nay chỉ mua giá 7 ngàn đồng/kg. 

Theo người dân bình quân mỗi ngày một người có thể đi tìm được khoảng 50 - 70kg cây tươi, sau khi phơi khô còn lại từ 5 - 7kg. Do mọi người đổ xô đi tìm, nên loại cây này đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt.

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.