Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19

Trạm xét nghiệm lưu động dưới hầm để xe của sân bay. Ảnh: Global Times
Trạm xét nghiệm lưu động dưới hầm để xe của sân bay. Ảnh: Global Times
TPO - Tờ Global Times của Trung Quốc hôm nay, 23/11, đưa tin sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải) đã phải đóng cửa để xét nghiệm COVID-19 trên quy mô lớn.

Việc xét nghiệm COVID-19 ở sân bay Phố Đông bắt đầu được tiến hành từ 15h ngày Chủ nhật, sau khi một số nhân viên vận chuyển hàng hóa và những người tiếp xúc gần với họ nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, một nhân viên vận chuyển ở sân bay Phố Đông được xác nhận mắc bệnh vào ngày 9/11. Ngày 10/11, tỉnh An Huy cũng thông báo một ca bệnh tương tự.

Một trạm xét nghiệm lưu động đã được dựng trong bãi đậu xe của sân bay Phố Đông, và hàng dài nhân viên đã xếp chỗ chờ được xét nghiệm vào đêm Chủ nhật.

Tính đến 23h ngày 22/11, 277 chuyến bay đã bị hủy do sân bay đóng cửa.

Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19 ảnh 1 Nhân viên xếp hàng dài chờ xét nghiệm. Ảnh: Global Times
Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19 ảnh 2 Ảnh: Global Times
Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19 ảnh 3 Ảnh: Global Times

Kể từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên đến nay, sân bay Phố Đông đã ghi nhận tổng cộng 7 nhân viên bị lây nhiễm.

Nguy cơ virus xâm nhập qua các kiện hàng quốc tế đang được cơ quan y tế hết sức quan tâm.

Khi mùa đông đến gần, các cụm dịch nhỏ lẻ bắt đầu xuất hiện trở lại ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc, khiến dư luận bày tỏ quan ngại.

Zhang Wenhong, một chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm ở Thượng Hải cho biết dịch bệnh hiện vẫn đang được kiểm soát. Ông lưu ý, công tác phòng chống dịch trên mọi miền đất nước vẫn rất hiệu quả.

Theo Theo Global Times, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.