Thuốc lắc mới gây chết người

Thuốc lắc mới gây chết người
TP - Cảnh sát Anh ngày 19/4 thông báo, hai phụ nữ, gồm công nhân dầu khí Rachel Clayton và bạn tình Emma Speed mới đây được phát hiện tử vong tại nhà riêng ở thành phố Macclesfield, hạt Cheshire, sau khi sử dụng một loại thuốc lắc mới cực mạnh thường được dân chơi dùng trong các bữa tiệc với tên gọi “bác sĩ tử thần”.

Các xét nghiệm độc chất cho thấy, trong cơ thể nạn nhân có PMA, loại ma túy tổng hợp tương tự thuốc lắc (ecstasy). Trước đó, một người đàn ông 34 tuổi được phát hiện chết trong xe tải ở Macclesfield và xét nghiệm cho thấy trong cơ thể ông này cũng có PMA.

Hồi đầu năm, năm thanh niên Anh cũng đột tử sau khi sử dụng PMA. Loại ma túy này thường có hình dạng trái tim, được dân chơi gọi là “bác sĩ tử thần”, “thuốc lắc hồng”, “McDonalds hồng” hoặc “Mitsubishi Turbos”, dù tên khoa học là para-Methoxyamphetamine.

PMA có cùng hình dạng và kích cỡ với viên thuốc lắc, thường có màu hồng hoặc trắng và có in chữ M trên viên thuốc. Ở Anh, mỗi viên PMA được bán giá 3 bảng (gần 100.000 đồng). Nó có tác dụng chậm, nhưng mạnh hơn thuốc lắc năm lần và có thể khiến thân nhiệt người dùng tăng mạnh.

“Trong khi chúng tôi vẫn luôn thúc giục mọi người không sử dụng chất cấm, tôi đặc biệt nhấn mạnh sự nguy hiểm và hậu quả chết người của PMA”, sĩ quan cảnh sát Ruth Purdie công tác ở Sở Cảnh sát Cheshire cảnh báo.

Minh Long
Theo News Online

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.