Thực phẩm tốt cho răng miệng mà bạn không ngờ đến

Thực phẩm tốt cho răng miệng mà bạn không ngờ đến
TPO - Có những đồ uống và thực phẩm bạn vẫn thường nghĩ là không tốt nhưng thực sự lại giúp cải thiện vệ sinh răng miệng.

Cà phê

Trigonelline, một thành phần trong cà phê giúp ngăn chặn sự ăn mòn và sâu răng bằng cách cung cấp cho răng bạn những hàng rào bảo vệ hữu ích. Cà phê cũng giúp hạn chế các vi khuẩn gây sâu răng bám vào lợi và răng. Tuy nhiên, để tránh có hơi thở có mùi và răng bị ố vàng, bạn hãy chải răng ngay sau khi uống cà phê.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ có thể làm giảm triệu chứng viêm sưng do các bệnh nha chu. Nghiên cứu được thực hiện tại Ý cho thấy một chất hóa học trong rượu vang đỏ được gọi là proanthocyanidin có đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn ngừa vi khuẩn và sâu răng.

Thực phẩm tốt cho răng miệng mà bạn không ngờ đến ảnh 1

Phô mai và sữa chua

Phô mai có các thành phần tượng tự như sữa và các sản phẩm từ sữa, như sữa chua, làm tăng hàm lượng canxi trong răng giúp bảo vệ men răng và chống vi khuẩn.

Nghiên cứu của Hà Lan phát hiện ra rằng trẻ em ăn 5g phô mai sau bữa sáng mỗi ngày trong vòng 2 năm sẽ ít bị sâu răng hơn đáng kể so với trẻ không ăn. Trong khi đó sữa chua có tác dụng phục hồi những vi khuẩn có lợi cho răng miệng, giảm những vi khuẩn có hại gây bệnh lợi.

Gia Minh
Theo SK

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.