Bí quyết nằm trong chính trong chế độ ăn của bạn và dưới đây là những thực phẩm bạn có thể bổ sung hàng ngày để làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung, thổi bay nếp nhăn và lão hoá làn da.
Rau lá xanh: Cũng giống như trứng, các loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn, củ cải xanh, xà lách và rau diếp là nguồn chất lutein và zeaxanthin tuyệt vời nhất. Nghiên cứu cho thấy ăn các thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa có thể làm giảm đáng kể nguy cơ AMD (thoái hóa hoàng điểm liên quan đến tuổi), và nguy cơ ung thư hạch không Hodgkin. Rau bina chứa chỉ số ORAC (khả năng hấp thụ gốc tự do của ôxy) cao - chỉ số đo khả năng của thực phẩm tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Điểm số ORAC trong thực phẩm cao sẽ rất tốt cho sức khoẻ bạn.
Quả việt quất: Những quả mọng tròn nhỏ rất giàu dưỡng chất, chứa nhiều chất chống ôxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa sớm và giúp phòng ngừa ung thư. Quả việt quất rừng giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất giúp chống lại căng thẳng, một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.
Rau củ màu vàng hoặc màu cam: Nên đặt nhiều rau củ chứa beta-caroten trên đĩa bàn ăn, đây là những siêu chất chống ôxy hóa rất tốt cho làn da và đôi mắt của bạn. Cà rốt, khoai lang, bí ngô và bí xanh là những lựa chọn rau củ tốt nhất cho bữa ăn gia đình bạn.
Bông cải xanh: Quercetin là chất chống ôxy hóa mạnh có nhiều trong bông cải xanh, cùng với các thực phẩm khác như việt quất, hành tây và táo. Đây là chất chống viêm tự nhiên tốt nhất, có khả năng chống lão hoá cao. Bắp cải chứa nhiều chất isothiocyanates hơn 30 lần (chất chống ôxy hóa) so với bông cải xanh thông thường.
Trứng sống, trứng hữu cơ: Một quả trứng chứa 9 axít amin thiết yếu, rất giàu protein và vitamin D tự nhiên. Ăn trứng sống tốt hơn trứng chín vì khi nấu trứng ở nhiệt độ cao đã vô tình làm mất đi một số dưỡng chất quan trọng.
Nha đam: Chất chiết xuất từ lá cây nha đam có đặc tính chống lão hóa cao. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy nước ép nha đam có thể chữa lành vết tổn thương trên bề mặt da và đẩy lùi quá trình lão hóa da. Lão hoá da gây chủ yếu do tổn hại từ tia cực tím UV làm mất collagen trong da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Người cao tuổi thường bị giảm collagen trong da dẫn đến xuất hiện nhiều nếp nhăn do đó chị em nên uống nước ép nha đam để làm giảm độ sâu của nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng sản sinh collagen.
Tỏi: Allium là một chất chống ôxy hóa có nhiều trong tỏi. Tỏi, hành tây, hành lá chứa các chất chống lại các gốc tự do rất cơ lợi cho làn da và tăng cường hệ thống miễn dịch.