Thực hư thông tin NSƯT Đức Hải bị chấm dứt hợp đồng lao động

0:00 / 0:00
0:00
NSƯT Đức Hải liên quan đến lùm xùm trên mạng xã hội
NSƯT Đức Hải liên quan đến lùm xùm trên mạng xã hội
TPO - Ngay sau khi miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng với NSƯT Đức Hải do liên quan đến lùm xùm phát ngôn trên mạng xã hội, Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNT&DL) Sài Gòn khẳng định, Trường vẫn chưa chấm dứt hợp đồng lao động với Đức Hải như một số thông tin đang lan truyền.

Ngày 10/6, Trường CĐ VHNT&DL Sài Gòn đã phát đi thông báo liên quan đến NSƯT Đức Hải. Thông báo nêu rõ: “Trường chính thức miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng với NSƯT Đức Hải. Quyết định có hiệu lực từ ngày 9/6. Theo đó, NSƯT Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của Nhà trường. Sau khi có kết quả của cơ quan điều tra, Nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp theo. Nếu NSƯT Đức Hải là vô can, Nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác với nghệ sĩ (nếu NSƯT Đức Hải vẫn còn muốn tham gia công tác)”.

Ngoài thông tin trên, Trường CĐ VHNT&DT Sài Gòn cũng khẳng định, mọi việc xử lý tiếp theo đều chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

“Một số tin tức về NSƯT Đức Hải ngoài thông cáo báo chí ngày 9/6 là không chính xác”, Trường CĐ VHNT&DT Sài Gòn khẳng định, đồng thời cũng nêu quan điểm cho rằng: “Những phát ngôn trên facebook của NSƯT Đức Hải là thiếu chuẩn mực, dù nghệ sĩ đã giải thích trên báo chí và nhà trường nhưng quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng, những phát ngôn trên facebook của NSƯT Đức Hải thì trước hết nghệ sĩ phải chịu trách nhiệm. Việc đúng sai phải chờ kết luận của cơ quan điều tra…”.

Thực hư thông tin NSƯT Đức Hải bị chấm dứt hợp đồng lao động ảnh 1

Thông báo của Trường CĐ VHNT&DT Sài Gòn phát đi ngày 10/6 liên quan đến NSƯT Đức Hải

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, cách đây ít ngày trên trang facebook có tên Đức Hải (của NSƯT Đức Hải) đăng tải dòng trạng thái với những lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực. Ngay sau đó, dòng trạng thái này gặp phải phản ứng, bức xúc của dư luận.

Phía NSƯT Đức Hải khẳng định mình không viết những lời lẽ đó. Tuy nhiên, Trường CĐ VHNT&DT Sài Gòn (nơi nghệ sĩ Đức Hải đang công tác) đã họp và quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng với ông, đồng thời chờ kết quả của cơ quan điều tra để có biện pháp xử lý tiếp theo.

MỚI - NÓNG