Thực hư thông tin NSƯT Đức Hải bị chấm dứt hợp đồng lao động

0:00 / 0:00
0:00
NSƯT Đức Hải liên quan đến lùm xùm trên mạng xã hội
NSƯT Đức Hải liên quan đến lùm xùm trên mạng xã hội
TPO - Ngay sau khi miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng với NSƯT Đức Hải do liên quan đến lùm xùm phát ngôn trên mạng xã hội, Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNT&DL) Sài Gòn khẳng định, Trường vẫn chưa chấm dứt hợp đồng lao động với Đức Hải như một số thông tin đang lan truyền.

Ngày 10/6, Trường CĐ VHNT&DL Sài Gòn đã phát đi thông báo liên quan đến NSƯT Đức Hải. Thông báo nêu rõ: “Trường chính thức miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng với NSƯT Đức Hải. Quyết định có hiệu lực từ ngày 9/6. Theo đó, NSƯT Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của Nhà trường. Sau khi có kết quả của cơ quan điều tra, Nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp theo. Nếu NSƯT Đức Hải là vô can, Nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác với nghệ sĩ (nếu NSƯT Đức Hải vẫn còn muốn tham gia công tác)”.

Ngoài thông tin trên, Trường CĐ VHNT&DT Sài Gòn cũng khẳng định, mọi việc xử lý tiếp theo đều chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

“Một số tin tức về NSƯT Đức Hải ngoài thông cáo báo chí ngày 9/6 là không chính xác”, Trường CĐ VHNT&DT Sài Gòn khẳng định, đồng thời cũng nêu quan điểm cho rằng: “Những phát ngôn trên facebook của NSƯT Đức Hải là thiếu chuẩn mực, dù nghệ sĩ đã giải thích trên báo chí và nhà trường nhưng quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng, những phát ngôn trên facebook của NSƯT Đức Hải thì trước hết nghệ sĩ phải chịu trách nhiệm. Việc đúng sai phải chờ kết luận của cơ quan điều tra…”.

Thực hư thông tin NSƯT Đức Hải bị chấm dứt hợp đồng lao động ảnh 1

Thông báo của Trường CĐ VHNT&DT Sài Gòn phát đi ngày 10/6 liên quan đến NSƯT Đức Hải

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, cách đây ít ngày trên trang facebook có tên Đức Hải (của NSƯT Đức Hải) đăng tải dòng trạng thái với những lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực. Ngay sau đó, dòng trạng thái này gặp phải phản ứng, bức xúc của dư luận.

Phía NSƯT Đức Hải khẳng định mình không viết những lời lẽ đó. Tuy nhiên, Trường CĐ VHNT&DT Sài Gòn (nơi nghệ sĩ Đức Hải đang công tác) đã họp và quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng với ông, đồng thời chờ kết quả của cơ quan điều tra để có biện pháp xử lý tiếp theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.